Thảm kịch 13 người chết ngày rước dâu: Hạnh phúc hóa tang gia một cách đớn đau, tàn khốc

Ngày 31/07/2018 07:35 AM (GMT+7)

Mọi thứ thật lung linh, viên mãn và tròn trịa cho đến thời khắc kinh hoàng ấy. Khoảng 4h cùng ngày, cả gia đình, họ hàng, hàng xóm đang ở đám thì hay hung tin sét đánh. Mọi người như ngã qụy.

Video toàn cảnh vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người tử nạn

Nước mắt tang thương

Tối 30/7, tiếng khóc ai oán, tang thương vẫn bao trùm lên xã nhỏ Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị- nơi 13 người con em quê hương này vừa qua đời tức tưởi vì tai nạn giao thông.

Bên lĩnh cữu chú rể N.K.L, cô dâu Lê Thị Y. (26 tuổi) quê tỉnh Bình Định khóc thảm thiết. Ngày hạnh phúc của đôi trai trẻ đã hóa tang gia một cách đớn đau, tàn khốc nhất. 

Cách nơi tang thương bao trùm ấy chừng 500km, hàng trăm con em xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, quê hương cô dâu cũng ruột gan như lửa đốt. Mới sáng nay thôi họ quần áo tươm tất, thiệp hồng bỏ sẵn để còn mừng đám cưới cô dâu Y, chú rể L.. Nhưng rồi...

Thảm kịch 13 người chết ngày rước dâu: Hạnh phúc hóa tang gia một cách đớn đau, tàn khốc - 1

Cô dâu Y. nghẹn ngào gọi tên chồng trong ngày đại nạn.

Một người thân trong gia đình cô dâu thắt lòng mà rằng, Y. là cô gái ngoan hiền, xinh đẹp. Do gia đình gặp khó khăn, Y. bỏ xứ vào Nam lập nghiệp mấy năm nay. Trong những năm tháng nơi đất khách quê người đó, Y. quen rồi yêu anh L.- một chàng trai chân chất miền cát trắng Quảng Trị.

Trong cái khổ, cái cực ấy họ hiểu và thông cảm cho nhau rồi đến với nhau. Một tiệc báo hỷ đã diễn ra ở miền Nam- nơi họ làm việc. Theo dự định, ngày 30/7 này đám cưới tiếp tục diễn ra ở Bình Định. Tiếp nữa ngày 2/8, cô dâu, chú rể sẽ về Quảng Trị tổ chức lễ ở nhà trai. Nhưng rồi tất cả đã vụn vỡ bởi "chuyến xe tử thần" lúc 2h sáng.

Chị Lê Thị S. (một người thân cô dâu) nức nở cho biết, sáng 30/7, mọi công tác chuẩn bị ở nhà gái đã xong. Rạp cưới, thiệp hồng, mâm cỗ đã chu toàn... Tất cả chỉ chờ nhà chú rể đến để cử hành hôn sự. 

Thảm kịch 13 người chết ngày rước dâu: Hạnh phúc hóa tang gia một cách đớn đau, tàn khốc - 2

Nỗi đau này với Y. là quá nghiệt ngã. Chưa kịp khoác áo cô dâu, chị đã thành góa phụ.

Theo lời S. mọi thứ thật lung linh, viên mãn và tròn trịa cho đến thời khắc kinh hoàng ấy. Khoảng 4h cùng ngày, cả gia đình, họ hàng, hàng xóm đang ở đám thì hay hung tin sét đánh. Mọi người như ngã qụy.

Ngay lập tức cô dâu cùng vài người thân trong gia đình tức tốc bắt xe ra Quảng Trị những mong nhìn mặt hôn phu lần cuối cùng. Ở nhà, gia đình cô dâu thay nhau cáo lỗi với khách khứa đến dự tiệc.

Tiếng nhạc đám cưới lịm tắt, lời ca hát không còn nữa, nhà cô dâu cũng chìm vào tang thương. Khách đến, khách đi chẳng ai nói nổi với nhau một lời. Có người dẫu chẳng quen biết gì chú rể, cũng có người mới đó còn nằng nặc trách móc sao cô dâu lấy chồng xa vậy... thì nay tất cả chỉ biết xót xa, nhói lòng, đớn đau. Bi kịch ai gieo mà ngiệt ngã quá.

Thảm kịch 13 người chết ngày rước dâu: Hạnh phúc hóa tang gia một cách đớn đau, tàn khốc - 3

Tang thương bao trùm 2 miền đất Quảng Trị, Bình Định bởi vụ tai nạn thảm khốc sau chuyến xe "tử thần".

Ông Trần Hòa, Trưởng thôn Bình Trị, xã Mỹ Quang rơi nước mắt khi nghe chúng tôi hỏi chuyện nhà cô dâu Y. Theo ông Hòa, Y. là con của vợ chồng ông Lê Đức T. (52 tuổi) và bà Nguyễn Thị K. (50 tuổi).

"Nhà ông T. nghèo lắm. Từ lâu mấy đứa con phải tha hương cả làm công nhân khắp nơi. Vợ chồng già ở nhà làm mấy sào ruộng, nuôi vịt nhưng chẳng ăn thua... Ban trưa tôi cùng mấy người sang đám cưới thì hay tin. Chi mà xót xa rứa biết. Ai cũng rơi nước mắt, chẳng ai an ủi nổi ai", ông Hòa buồn bã nói.

Lúc 2h15 ngày 30/7, tại Km 950+ 800 trên tuyến QL1A đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể, xe ô tô khách 16 chỗ biển kiểm soát 75B - 000.52 trên xe chở 17 người di chuyển theo hướng Bắc Nam đã va chạm với xe contenner biển kiểm soát 51D - 411.21 kéo theo rơmooc biển kiểm soát 51R - 215.75. Hậu quả làm 13 người chết, 4 người bị thương nặng đang cấp cứu tại bệnh viện. Toàn bộ các nạn nhân là người thân trong một gia đình. Họ từ Quảng Trị vào Bình Định để rước dâu thì xảy ra thảm kịch.

Cô dâu khóc nghẹn bên thi thể chồng: Chồng ơi! Đáng lẽ hôm nay em làm cô dâu cơ mà...
"Chồng ơi!... Đáng lẽ hôm nay em làm cô dâu cơ mà....", Cô gái Lê Thị Yên khóc nghẹn giọng bên thi thể chồng.
Theo Nhâm Thân - Duy Thạch (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tai nạn giao thông mới nhất