Thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm khai lý do ra tay tàn độc

Ngày 11/07/2015 00:00 AM (GMT+7)

Nghi phạm Nguyễn Hải Dương là người yêu của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh. Bước đầu, Dương thừa nhận hành vi gây án, khai báo mình là kẻ chủ mưu, còn Vũ Văn Tiến là đồng phạm.

Tối 10.7, các trinh sát của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an phối hợp với đơn vị nghiệp vụ các tỉnh, thành phía Nam đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước).

Hai nghi phạm bị bắt là Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi).

 Thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm khai lý do ra tay tàn độc - 1

Một trong 2 nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin phóng viên xác minh, Tiến bị bắt giữ tại khu vực phòng trọ số 5 trong khu vực dãy trọ cho dân lao động thuê ở khu vực cầu Nhum, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. 

Khoảng 17h chiều 10.7, lực lượng trinh sát ập vào phòng trọ bắt giữ Tiến trước sự bất ngờ của nhiều người ở trọ tại đây. Tại thời điểm bắt giữ, công an thu giữ 3 vali của Tiến.

Những người sống trọ tại đây cho biết, Tiến cũng mẹ thuê trọ ở đây, nhưng rất ít khi Tiến có mặt trong phòng trọ. 

Hay tin công an bắt giữ nghi phạm sát hại 6 người trong gia đình đại gia gỗ ở Bình Phước và đưa về UBND xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn để lấy lời khai, rất đông người dân địa phương đứng bên ngoài trụ sở ủy ban để theo dõi và nhìn mặt nghi phạm.

 Thảm sát ở Bình Phước: Nghi phạm khai lý do ra tay tàn độc - 2

Người dân tập trung trước UBND xã Nhị Bình để theo dõi.

Cha của Tiến cho biết, ông có 5 người con. Tiến là con út trong gia đình. Do công việc của ông làm bảo vệ ở Bình Dương xa nên không quan tâm được tới Tiến nhiều. Người cha này cũng cho biết, ông rất sốc khi con mình chính là đồng phạm trong vụ thảm sát 6 mạng người.

Nguồn tin của PV cho biết, nghi phạm Nguyễn Hải Dương bị bắt là người yêu của nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi), con gái của ông Mỹ. Bước đầu, Dương thừa nhận hành vi gây án. Dương khai báo mình là kẻ chủ mưu, còn Tiến là đồng phạm.

Dương khai do có tình cảm với nạn nhân Linh, nhưng bị gia đình Linh ngăn cấm. Từ đó, Dương sinh ra thù hằn với gia đình ông Mỹ nên đã rủ Tiến cùng mình thực hiện hành vi thảm sát 6 người trong gia đình bạn gái.

Để Tiến giúp sức với mình, Dương hứa khi thực hiện được ý đồ trả thù sẽ trộm tài sản trong nhà ông Mỹ để trả công cho Tiến và được Tiến đồng ý.

Hiện công an đang lấy lời khai của 2 nghi phạm về cách thức đột nhập vào căn biệt thự nhà ông Mỹ, gây án như thế nào và thoát ra ra sao. 

Trước đó, vào sáng 7.7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (42 tuổi, người giúp việc cho gia đình ông Mỹ) đến nhà làm công việc như thường ngày. Do cổng phía sau của biệt thự cũng là trụ sở Công ty gỗ Quốc Anh bị khóa nên bà Loan tiến về phía trước thấy cánh cửa khép hờ. Bà Loan đẩy cửa vào bên trong tá hỏa thấy ông Mỹ, bà Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) nằm chết trên sàn nhà. Bà Loan hốt hoảng chạy lên lầu kiểm tra phát hiện Lê Thị Ánh Linh và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) cũng nằm chết trong phòng. 

Quá hoảng sợ bà Loan hô hoán và thông báo cho công an biết. Khi lực lượng chức năng đến nơi phát hiện thêm Dư Minh Vỹ (14 tuổi) nằm chết trước nhà.

Ngay sau vụ thảm sát, Công an tỉnh Bình Phước tập trung toàn lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh lân cận, khẩn trương truy tìm hung thủ. Bộ Công an cũng tăng cường lực lượng là các điều tra viên có kinh nghiệm từ Tổng cục Cảnh sát xuống phối hợp vớiCông an tỉnh Bình Phước điều tra.

Theo Dương Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot