Thang cuốn Trung Quốc lại nghiền nát chân một lao công

Ngày 03/08/2015 00:07 AM (GMT+7)

Một nhân viên dọn vệ sinh tại một trung tâm thương mại ở thành phố Thượng Hải bị nghiền nát chân sau khi mắc kẹt vào thang cuốn hôm 1/8.

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến thang cuốn, thang máy ở Trung Quốc chỉ trong vòng một tuần qua.

Shanghaiist đưa tin, sáng 1/8, nhân viên lao công nam (35 tuổi) đang lau chùi các bậc thang trong trung tâm thương mại thuộc Khu phức hợp Zhongshan, Thượng Hải, Trung Quốc thì bất ngờ chân trái bị kẹt vào nơi giao giữa các bậc thang và sàn thang cuốn.

May mắn là thang cuốn đã dừng lại ngay lập tức, nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu. 

Tuy nhiên, vết thương ở chân quá nặng và không thể cứu chữa nên bác sỹ buộc phải cắt bỏ để tránh nhiễm trùng. 

Gia đình nạn nhân rất đau lòng sau khi được thông báo về vụ tai nạn thang cuốn. Một thành viên trong gia đình cho biết người đàn ông này mới chỉ làm việc ở trung tâm thương mại chưa đầy 3 tháng.

Được biết, thang cuốn này do công ty thang máy Mistubishi Thượng Hải cung cấp. Hiện trung tâm thương mại và công ty bảo trì thang cuốn đang tiến hành điều tra vụ việc.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ tai nạn xảy ra do thang cuốn hoạt động không ổn định.

Trước đó, hôm 26-7, một vụ tai nạn thang cuốn kinh hoàng xảy ra tại trung tâm mua sắm Anliang ở thành phố Kinh Châu. Bà mẹ 30 tuổi đã bị thang cuốn 'nuốt chửng' sau khi đẩy con trai 3 tuổi ra ngoài an toàn. Kết quả cuộc điều tra sau đó tiết lộ tấm ván bị lỏng và không được lắp đặt chắc chắn.

Hai ngày sau đó, một em bé đã bị kẹp tay trong thang máy tại một trung tâm thương mại ở tỉnh Quảng Tây.

Xem video:

Theo Hà Anh (Shanghaiist) (Khám phá)