Thầy giáo sai học sinh tát 40 cái vào mặt bạn

Ngày 07/01/2014 06:51 AM (GMT+7)

Một nam sinh Trung Quốc vừa trải qua cuộc phẫu thuật mắt sau khi bị các bạn học cùng lớp tát vào mặt khoảng 40 lần dưới sự chỉ đạo của thầy giáo.

Do không hoàn thành bài tập về nhà, cậu học trò 12 tuổi Duo đến từ Hà Nam đã bị thầy giáo trừng phạt nặng nề. Tờ Shanghaiist ghi lại lời thầy giáo: “Ai tát nhiều nhất sẽ được thưởng”.

“Sau khi bị tát, thầy giáo bắt cháu chống đẩy và không cho cháu ăn cơm trưa. Sáng hôm sau, cháu nhận thấy mắt trái mình không thể nhìn được", Dou nói.

Cũng theo báo chí Trung Quốc, thầy giáo Deng Baozhen, người chỉ huy các em tát bạn, tuyên bố rằng chỉ có dùng hình phạt mới giúp trẻ tiến bộ trong lớp.

Mẹ của Dou – chị Wang - đã làm việc với hiệu trưởng nhà trường về vụ việc trên. “Hiệu trưởng nói với tôi ông ấy sẽ lo cho nó. Tôi không biết hậu quả nghiêm trọng như thế. Các bác sĩ nói với tôi mắt của thằng bé suýt nữa mù vĩnh viễn”.

“Nhà trường đã đưa chúng tôi 30.000 nhân dân tệ (5.4089 USD) để bồi thường thiệt hại nhưng sau khi phẫu thuật mắt, chúng tôi đã tiêu hết số tiền đó", chị Wang nói.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết thầy giáo Deng Baozhen đang bị cảnh sát tạm giữ để điều tra.

Theo L. Thoa (NLĐ/ News.com.au, Shanghaiist)