Không cần nguyên liệu cầu kỳ, chính vị ngon tinh túy từ cốt cá cơm than Phú Quốc cũng có thể khơi dậy niềm cảm hứng chăm chút bữa ăn gia đình nơi những người nội trợ Việt.
Cá kho quẹt từ lâu luôn là phần đặc biệt gắn liền với ký ức về “cơm mẹ nấu” của nhiều người Việt. Món kho quẹt tuy quen thuộc nhưng để làm được một nồi cá kho quẹt chuẩn chỉnh, đậm đà đượm vị thì không dễ. Cùng Knorr tham khảo ngay bí kíp nấu cá kho quẹt thần thánh từ chính chủ kênh Youtube Helen’s recipe nhé!
Món ăn đậm đà được thực hiện từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ tìm.
Bên cạnh nguyên liệu chính là cá lóc tươi ngon, và vài loại rau củ sạch để luộc ăn kèm, chị Helen Lê cũng nhấn mạnh rằng nước mắm là thức gia vị đóng vai trò quyết định món ăn có ngon xuất sắc hay không. Nước mắm ngon với cốt mắm xịn giúp cá kho lên màu nâu đỏ sánh quyện ngon mắt, hương thơm hấp dẫn, còn vị thì đậm đà khó cưỡng, lại thêm vị ngọt hậu từ đạm cá của nước mắm, ăn cùng cơm nóng ngon hết sẩy, mà dùng để chấm kèm rau cũng xuất sắc không kém.
Helen sử dụng sản phẩm nước mắm Knorr Ngon Nguyên Bản 43 độ đạm đậm đà, ngọt sâu hậu vị với nắp chai thiết kế đặc biệt giúp dễ dàng điều chỉnh dòng chảy.
Cùng lựa chọn với Helen’s Recipes, kênh Ẩm thực mẹ làm cũng thử dùng nước mắm Knorr mới để tẩm ướp cho món cá kho quen thuộc. Trong cuộc sống hiện đại tất bật, đôi khi chúng ta chẳng cần những món ăn cầu kì. Chỉ là nồi cá kho đậm đà nóng hổi, một bát cơm trắng dẻo thơm còn đang nghi ngút khói, lại có cả dĩa rau mẹ hái mẹ luộc được dọn ra cùng bát nước mắm tỏi ớt đậm đà mẹ pha... nhiêu đó thôi cũng khiến người ai ai cũng xuýt xoa, nhớ lại hương vị dân dã từng một thời gắn bó.
Mạng xã hội những ngày cuối năm còn thêm phần rôm rả khi các hot mom từ Trâm Anh - Mẹ Ci Ci đến Quỳnh Trần JP hay Thanh Trần đều tích cực tham gia "đường đua bếp núc".
Mẹ Ci Ci trổ tài khoe bữa cơm nhà ngon mắt với nem rán cùng rau và trứng luộc được bày biện vô cùng hấp dẫn. Vốn không phải thành viên của hội chị em khéo tay hay làm, nhưng Trâm Anh vẫn thành công ghi được điểm 10 trong mắt Cici với những món ăn quen thuộc, với trợ thủ nước mắm Knorr. Vừa ngon vừa an tâm là đây chứ đâu, nước mắm Knorr với cốt Phú Quốc thượng hạng đậm đà nhưng lại không mặn gắt, chỉ cần gia giảm một số gia vị, tỏi ớt thì chấm món nào cũng ngon..
Mẹ Ci Ci trổ tài vào bếp, cùng nước mắm Knorr chinh phục “hot girl Tây Hồ” Cici.
Như thường lệ, mẹ con nhà bé Sa mỗi lần xuất hiện là lại khiến bao con tím bị “đốn gục” và bao chiếc dạ dày thêm “thổn thức”. Thực đơn 7 loại hải sản thịnh soạn mang đi hấp để giữ trọn vị tươi ngọt, kết hợp với bát nước chấm ngon thì không gì sánh được.Quỳnh Trần cũng tâm sự rằng với những người con Việt xa quê như mình thì nước mắm như 1 thức gia vị đặc biệt, mỗi lần vào bếp và cầm chai nước mắm trên tay thôi là đã thấy nhớ quê nhà da diết rồi. Nếu hôm nào đi chợ có thể tìm thấy những nguyên liệu tươi ngon có thể ăn cùng nước mắm là Quỳnh phải chọn cách chế biến phù hợp nhất để có thể thưởng thức trọn vẹn vị đậm đà của nước mắm quê hương.
Nước mắm đậm đà giúp mâm hải sản luộc của Quỳnh Trần JP thêm tròn vị.
Ăn gì để vừa ngon vừa bổ lại không ngán là câu hỏi chung của các mẹ bỉm. Về phần Thanh Trần, tuy thành công ‘vượt cạn’ chưa lâu, cô nàng đã “tái xuất online” với gợi ý món canh đủ đủ hầm giò heo đầy hấp dẫn. Đây là món ăn lợi sữa phổ biến, thường xuyên có mặt trong thực đơn của các mẹ sau sinh, nên canh đu đủ hầm giò heo cũng vô trình trở thành món ăn ngán ngẩm. Tuy nhiên cô nàng Thanh Trần của chúng ta lại khéo léo nêm nếm món canh của mình bằng một chút nước mắm Knorr và không quên bày trên bàn ăn thêm một chén nước mắm dùng để chấm, biến "món ăn bỉm sữa" này thành món canh hầm thanh mát cho cả nhà, riêng mẹ thì ăn ngon miệng hơn, bồi bổ sức khỏe để cáng đáng vai trò mới .
Mẹ Thanh Trần “tung chiêu”, biến “món ăn bỉm sữa” thêm đậm đà, chẳng còn ngán ngẩm.
Bất kể thực đơn cầu kỳ hay giản đơn, bữa cơm gia đình luôn là nơi gói ghém rất nhiều yêu thương và quan tâm ẩn sau bàn tay tỉ mỉ, chăm chút của người nấu. Chủ kênh Helen’s Recipes đã chia sẻ rằng: “Khi vào bếp với cái tâm từ chuẩn bị đến chế biến, thành quả ắt sẽ tròn vị. Ngoài ra, không thể không nhắc đến sự trợ giúp đắc lực từ các loại gia vị đặc trưng cho ẩm thực Việt Nam, điển hình là nước mắm.”
Giờ đây, nước mắm Knorr dù chỉ vừa ra mắt đã sẵn sàng đồng hành cùng rất nhiều bữa cơm nhà đầm ấm. Đó cũng là tín hiệu khởi đầu đầy lạc quan cho hành trình chinh phục người nội trợ Việt bằng hương vị đặc trưng của cốt mắm thượng hạng - thành quả sau 12 tháng ròng ủ chượp gài nén trong nhà thùng truyền thống với nguyên liệu được tinh chọn từ cá cơm than tươi Phú Quốc.
Sự am hiểu về thói quen và khẩu vị người dùng của Knorr còn được thể hiện qua 2 phiên bản khác nhau của nước mắm Knorr gồm dòng Nguyên Bản 43 độ đạm đậm đà nhưng không mặn gắt, ngọt sâu hậu vị, cho món ăn ngon đúng vị nguyên bản, và dòng Ngon Tròn Vị 15 độ đạm vị ngon hài hòa cùng hương thơm dịu nhẹ, dùng để ướp, nấu, chấm đều ngon.
Knorr giới thiệu sản phẩm nước mắm mới: Knorr Nguyên Bản 43 độ đạm và Knorr Tròn Vị 15 độ đạm.
Bằng vị ngon và chất lượng hàng đầu, trong thời gian tới Nước mắm Knorr sẽ tiếp tục là bạn thân đồng hành cùng những bữa cơm nhà thơm ngon, tròn vị ở hàng triệu gia đình cũng như hoàn thành vai trò sứ giả cho nỗ lực truyền cảm hứng ẩm thực đến mọi gian bếp Việt từ nhãn hàng Knorr.