Thí sinh được miễn thi tốt nghiệp đã hoàn thành kỳ thi Đại học

Ngày 02/07/2015 14:28 PM (GMT+7)

Khoảng 11g15 hôm nay (2-7), Phạm Hồng Thanh Vy đã được các chiến sĩ tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” điểm thi Nguyễn Văn Nghi (cụm ĐH Công nghiệp TP.HCM) bế từ phòng thi ở lầu ba ra cổng sau khi hoàn thành môn Ngữ văn, qua đó kết thúc kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay.

Đây là trường hợp thí sinh đặc biệt, bị bại não từ nhỏ, dẫn đến khuyết tật vận động, đi lại khó khăn. Theo quy định mới của Bộ, Thanh Vy được miễn thi tốt nghiệp.

Đợt tuyển sinh này em chọn thi khối D, nên chỉ dự thi các môn Toán, Anh Văn, Ngữ Văn – ba môn thi đầu tiên của đợt thi. Cả hai ngày thi của Thanh Vy đều nhận sự giúp đỡ tận tình của các tình nguyện viên, từ việc hỗ trợ đi lại đến ưu tiên chỗ nghỉ trưa tại trường.

Thanh Vy được chiến sĩ Tiếp sức mùa thi bế từ phòng thi ra. Ảnh: Hoàng Lê.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm, mẹ của Phạm Hồng Thanh Vy chia sẻ: “Trước khi thi cô rất lo lắng, nhưng đến đây thấy các bạn nhiệt tình, bé Vy cũng tự tin, thoải mái. Cô nhẹ nhõm hẳn.”

Do việc đi lại khó khăn, phải ngồi xe lăn suốt ngày, Thanh Vy đã chuyển từ dự định ban đầu là ngành Ngôn Ngữ Anh trường ĐH KHXH&NV TP.HCM sang ĐH Ngân hàng. Hi vọng nguyện vọng của cô bé giàu nghị lực này sẽ sớm thành hiện thực.

Chầm chậm bước xuống cầu thang ra cổng. Ảnh: Hoàng Lê.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Ngữ Văn, soạn tin:

DATN VAN gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Hoàng Lê (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ