Ba cha con miệt mài cùng ôn tập, cùng thi khối B

Ngày 01/07/2016 09:41 AM (GMT+7)

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, tại khu vực TP.HCM có ba cha con trong một gia đình cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi khối B.

Trong căn nhà nhỏ tại ấp 5 (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM), ông Văn Bá Thọ (sinh năm 1965, quê tại Quảng Nam) và hai con trai Văn Bá Chương (sinh năm 1994), Văn Thiên Tường (sinh năm 1997) vẫn miệt mài làm các đề Toán, Hóa, Sinh để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ba cha con miệt mài cùng ôn tập, cùng thi khối B - 1

Ba cha con ông Thọ miệt mài ôn tập mỗi ngày

Năm nay, cả ba cha con cùng thi khối B, trong đó ông Thọ và Bá Chương đã tốt nghiệp THPT nhiều năm trước nên đăng ký dự thi theo dạng thí sinh tự do. Còn Văn Thiên Tường đang học lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Hóc Môn nên thi thêm môn Văn để được xét tốt nghiệp.

Ba cha con ông tự ôn tập cho nhau tại nhàÔng Thọ quyết định thi để xét tuyển vào ngành Y học cổ truyền thuộc trường ĐH Y dược TP.HCM. Bá Chương có nguyện vọng vào ngành công nghiệp thực phẩm còn Thiên Tường cũng ấp ủ ước mơ vào ngành Y như người cha.

Ông Thọ tâm sự, trước đây, ông vốn đã đỗ ngành y học cổ truyền nhưng do gia đình quá khó khăn, học được 2 năm thì ông buộc phải bỏ dở để lo gánh nặng cơm áo cho gia đình. Vợ chồng ông làm đủ nghề để nuôi hai con nhỏ và người mẹ năm nay đã hơn 90 tuổi.

Khoảng ba năm trở lại đây, ông chuyển sang làm gia sư, dạy các môn tự nhiên cho học sinh cấp 3. Học trò của ông phần lớn là con cháu của những người quen, nhờ vậy mà ông có cơ hội ôn lại kiến thức và cập nhật các cách giải bài tập mới theo chương trình.

Đã hơn 50 tuổi nhưng ông Thọ vẫn không ngừng nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sĩÔng chia sẻ, trở thành bác sĩ y học cổ truyền là ước mơ từ hồi trẻ của ông. Ước mơ đó dở dang gần 30 năm nay vì gánh nặng cơm áo, nay các con đã lớn, ông quyết tâm quay lại thi đại học khi đã hơn 50 tuổi để hoàn thành ước mơ của mình.

Trong căn nhà tuềnh toàng nằm sâu trong con hẻm, không học thêm, không đăng ký bất cứ lớp luyện thi đại học nào, hàng ngày ba cha con ông gắn bó với tấm bảng tại nhà, sách vở và tự củng cố kiến thức cho nhau để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Ông hào hứng cho biết: “Tôi mới biết đến cách luyện thi trực tuyến 3 tháng nay qua mạng Internet nên biết thêm nhiều cách giải đề, nhiều dạng bộ đề khác nhau. Tôi tin sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này, mặc dù ngành y học cổ truyền của ĐH Y dược TP.HCM lấy điểm đầu vào khá cao nhưng tôi vẫn tin là mình có thể vượt qua”.

Ông Văn Bá Thọ cùng hai con trai sẽ thi tại điểm thi Trường THPT Hùng Vương (quận 5).

Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất,
Soạn tin:

DA <cách> Môn <cách> Mãđề Gửi 6722

VD: DA ANH 123 gửi 6722

Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề

Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!

Hoặc

Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

Theo Bạch Dương (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h