Thời tiết Hà Nội có mưa dông trong ngày hôm nay?

Ngày 30/05/2024 08:19 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết hôm nay, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trời nắng nóng, không khí oi bức. Chiều tối xuất hiện mưa dông nhưng tập trung chủ yếu ở vùng núi.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, vào chiều tối và đêm qua (29/5), ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.

Những nơi có mưa dông là Hà Giang, Lào Cai, Tuyên Quang, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Mưa to tập trung ở khu vực vùng núi bởi rãnh áp thấp gây mưa có vị trí khá cao đi qua khu vực Cao Bằng, Lạng Sơn. Còn phía dưới khu vực đồng bằng bao gồm cả Thủ đô Hà Nội nằm khá xa so với rãnh áp thấp do đó mưa xảy ra ít hơn.

Dự báo thời tiết Hà Nội và các thành phố như Hòa Bình, Ninh Bình nắng nóng với mức nhiệt 35 độ. Các nơi khác của khu vực Bắc Bộ trưa chiều thời tiết oi bức, khó chịu. Độ ẩm trong không khí phổ biến trên 65%, nhiệt độ dao động trong khoảng 32-34 độ.

Tại khu vực Trung Bộ, nắng nóng tiếp diễn từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi, trong đó có những điểm nắng nóng gay gắt như: Vinh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Huế, Đồng Hới với mức nhiệt 38-39 độ.

Gió Tây Nam hoạt động mạnh khiến khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa nhiều, có những điểm mưa to trên 80mm. Cần đề phòng mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn có thể gây ngập úng cục bộ ở các đô thị. Trong cơn mưa cũng có khả năng đi kèm tố lốc, sấm sét và gió giật mạnh.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng.

Theo cơ quan khí tượng, thời tiết Hà Nội hôm nay có nắng nóng.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, sáng không mưa; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 66 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 3.4 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế hoạt động ngoài trời để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, phía Nam có nơi trên 29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, phía Bắc ngày có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mưa rào và dông có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Phía Nam 33-35 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Cậu bé 2 tuổi hiến tạng sau khi qua đời, người mẹ bật khóc trước món quà nhân ngày 1/6
Quyết định hiến tạng của con trai sau khi cậu bé không may qua đời, gia đình cậu mong rằng những đứa trẻ được nhận tạng đều sẽ lớn lên khỏe mạnh và...

Tin tốt sáng nay

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết