Thời tiết miền Bắc thay đổi bất ngờ trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

Ngày 18/04/2024 08:21 AM (GMT+7)

Theo dự báo thời tiết, sau chuỗi ngày nắng nóng mưa dông lan rộng khắp Bắc Bộ, nền nhiệt giảm so với những ngày trước đó. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết, đêm qua và sáng nay mưa dông lan rộng nhiều nơi khắp Bắc Bộ. Nền nhiệt giảm so với những ngày trước đó.

Từ chiều tối qua mưa dông đã xuất hiện ở nhiều khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Lai Châu, Điện Biên, Thanh Hóa là những nơi đã xuất hiện mưa dông mạnh.

Tại Mường Lát (Thanh Hóa) dông lốc xuất hiện kèm theo mưa đá đã làm tốc mái nhà dân. Lượng mưa đo được lên đến hơn 90mm.

Dự báo sáng nay mưa còn lan rộng khu vực phía Đông Bắc Bộ. Vùng núi Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh có mưa với lượng vượt 50mm. Mưa dông trong giai đoạn giao mùa dễ kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: mưa đá, gió giật hay lốc xoáy.

Đến trưa chiều, thời tiết phía Tây Bắc Bộ hết mưa, một số nơi có nắng nóng như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên Phủ 35-36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ thời tiết trưa chiều trời nhiều mây, nhiệt độ cao nhất ở Thủ đô Hà Nội và các nơi khác không vượt quá 30 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, từ Quảng Trị đến Phú Yên và Tây Nguyên trời tiếp tục nắng nóng với mức nhiệt từ 35-37 độ.

Khu vực Nam Bộ những nơi nóng nhất là Đồng Phú, Thủ Dầu Một, Biên Hòa 37 độ. Các nơi khác nhiệt độ trong khoảng 34-36 độ.

Thời tiết miền Bắc có mưa dông sau chuỗi ngày nắng nóng. Ảnh: Đ.Duy

Thời tiết miền Bắc có mưa dông sau chuỗi ngày nắng nóng. Ảnh: Đ.Duy

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 155 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 12.5 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng từ Quảng Trị - Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ; riêng từ Quảng Trị-Thừa Thiên Huế 35-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ, riêng miền Đông có nơi trên 38 độ.

Hàng nghìn người đội mưa xem pháo hoa ở Phú Thọ
Bất chấp cơn mưa lớn đổ xuống tối 17/4, hàng nghìn người dân vẫn nán chờ xem pháo hoa tại công viên Văn Lang, TP Việt Trì nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Giỗ Tổ Hùng Vương

Theo L.Vũ (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết