Thử thai âm tính, mẹ bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh nhưng con chỉ sống được 16 ngày

Ngày 23/12/2017 00:36 AM (GMT+7)

Cảm thấy bụng mình to lên và có dấu hiệu đau, chị Tasha Limbert đã đi thử thai nhiều lần nhưng đều âm tính. 5 tháng sau, chị bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, bất hạnh ập đến với chị ngay sau đó.

Chị Tasha Limbert, 25 tuổi, sống tại thành phố York, North Yorkshire, nước Anh. Vào tháng 7/2015, chị Tasha, đã là mẹ của một bé gái 3 tuổi, cảm thấy bụng mình có dấu hiệu to lên và hơi khó chịu nên đã đi thử thai hai lần, nhưng kết quả cả hai lần đều âm tính.

Ba tháng sau, chị Tasha lại một lần nữa đến gặp bác sĩ vì cảm thấy buồn nôn và bụng có dấu hiệu bất thường. Chị nghi ngờ có thai nên đã thử thai thêm hai lần nữa, nhưng tất cả đều cho ra kết quả âm tính. Bác sĩ sau đó chẩn đoán, Tasha bị mắc hội chứng viêm dạ dày ruột.

Thử thai âm tính, mẹ bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh nhưng con chỉ sống được 16 ngày - 1

Chị Tasha đã nhiều lần đi thử thai nhưng kết quả đều âm tính. Ảnh Tasha chụp cùng con gái đầu Savannah.

Ngày 1/12/2015, chị Tasha đến gặp các bác sĩ để kiểm tra lại dạ dày. Chị được kê thuốc giảm đau và yêu cầu tái khám nếu không thấy có dấu hiệu đỡ. Tuy nhiên, thuốc giảm đau cũng không làm tình trạng của Tasha tốt hơn. Những cơn đau ngày càng mạnh và thường xuyên, khiến ngay cả việc đi lại cũng trở nên khó khăn.

Lúc 3h30 sáng 8/12/2015, Tasha cảm thấy bụng đau thắt. Nhưng thấy cả nhà đang ngủ say, chị không nỡ gọi ai dậy nên đã tự mình đi vào nhà vệ sinh.

“Tôi cảm thấy có gì đó rất kỳ lạ. Có một tiếng động, sau đó tôi cảm thấy một cảm giác ấm nóng. Tôi hoảng loạn nhận ra mình đã sinh ra một cô con gái. Chúng tôi lập tức gọi cấp cứu”, Tasha kể lại. Chị và em bé được đưa vào viện nhanh chóng và em bé được đặt tên là Alexis. Mặc dù sinh non nhưng Alexis vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Thử thai âm tính, mẹ bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh nhưng con chỉ sống được 16 ngày - 2

Cô bé Alexis bất ngờ được sinh ra trong nhà vệ sinh.

Chị Tasha nói: “Gia đình tôi đã bị sốc nhưng vô cùng hạnh phúc. Hai ngày sau, chúng tôi trở về nhà. Rất nhiều người thân và bạn bè đã đến tặng quà và chúc phúc cho thiên thần nhỏ của tôi”.

Ngày 23/12/2015, chị Tasha nhận thấy bé Alexis có dấu hiệu khó thở. Chị cố gắng đặt bé vào nôi và dỗ dành nhưng Alexis vẫn không chịu ngủ, mãi cho tới tận nửa đêm mới thiếp đi.

Sáng sớm hôm sau, chị Tasha tỉnh dậy và suýt ngất đi khi thấy con gái Alexis người xám ngắt chẳng còn chút sự sống. Chị lập tức gọi cấp cứu và đưa Alexis vào bệnh viện. Nhưng may mắn đã không đến với gia đình chị Tasha, nửa giờ sau, các bác sĩ thông báo rằng Alexis đã qua đời. Cô bé bị mắc chứng viêm phế quản cấp tính do virut gây ra. Tin dữ khiến cho Tasha sụp đổ ngay lập tức.

Thử thai âm tính, mẹ bất ngờ sinh con trong nhà vệ sinh nhưng con chỉ sống được 16 ngày - 3

Cả gia đình chị Tasha đều đau khổ trước sự ra đi đột ngột của bé Alexis.

Việc mất con khi mới 16 ngày tuổi, lại ngay trước Giáng sinh khiến cho Tasha vô cùng đau khổ và đã mất một thời gian dài để hồi phục lại tinh thần. “Nói lời tạm biệt với Alexis là việc khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng tôi cũng cảm thấy biết ơn vì 16 ngày mà chúng tôi có. Đó là 16 ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi”.

Hiện nay, chị Tasha đã trở lại cuộc sống bình thường bên cạnh cô con gái nhỏ Savannah. Sau biến cố lớn của cuộc đời, chị nhận ra mình càng cần trân trọng những gì đang có hơn nữa. 

Theo Khánh Hằng (Theo The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h