Tiết lộ sốc về nam công nhân “thử lửa” gây cháy công ty thiệt hại tiền tỷ

Ngày 02/05/2020 16:45 PM (GMT+7)

Nam công nhân 19 tuổi đốt thử sản phẩm gây cháy công ty, thiệt hại hàng tỷ đồng là người có thói quen chạy xe rất nhanh. Nam công nhân này vừa được chủ công ty nhận vào làm hơn một tháng thì xảy ra vụ hỏa hoạn kinh hoàng.

Liên quan đến vụ cháy nhà kho 3.000 mét vuông của công ty TNHH Việt Như Ý (chuyên sản xuất bao bộc trái cây), đóng tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, gây thiệt hại hàng tỷ đồng, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ Nguyễn Quốc Kiệt, 19 tuổi, ngụ ấp Hưng Lợi, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp để phục vụ công tác điều tra.

tiet lo soc ve nam cong nhan “thu lua” gay chay cong ty thiet hai tien ty - 1

Hiện trường vụ cháy.

Ngày 2/5, ông Nguyễn Văn Kha, 41 tuổi – cha của Kiệt cho biết, hôm đó, Kiệt có điện thoại về cho gia đình nói cháy công ty, nhưng không ai bị thương. Nghe vậy, gia đình có hỏi Kiệt chiếc xe máy mà thường ngày con trai sử dụng chạy đi làm thế nào, thì Kiệt trả lời đã kịp thời dắt ra ngoài. Sau đó, Kiệt bị công an mời làm việc và bị tạm giữ cho đến nay.

Theo lời người cha, Kiệt là con trai duy nhất của gia đình. Do cuộc sống khó khăn nên Kiệt chỉ học đến lớp 9 rồi nghỉ ở nhà phụ giúp gia đình làm nông. Hơn một tháng trước, Kiệt đến công ty TNHH Việt Như Ý để xin việc làm và được nhận. Kiệt được công ty bố trí làm việc ca đêm, từ 17h chiều đến 5h sáng hôm sau là về nhà. Từ nhỏ đến lớn, Kiệt không có biểu hiện nào bất thường. Tuy nhiên, mỗi khi lên xe máy là Kiệt có thói quen chạy xe rất nhanh. Khoảng tháng 5/2019, Kiệt tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị do chấn thương vùng đầu.

tiet lo soc ve nam cong nhan “thu lua” gay chay cong ty thiet hai tien ty - 3

Nguyễn Quốc Kiệt tại cơ quan công an.

Nói thêm về con trai, bà Huỳnh Thị Bé Tư, 41 tuổi – mẹ của Kiệt ầng ậng nước mắt nói: “Thời điểm con trai bị mời làm việc tại trụ sở công an thì tôi cũng có đến để tìm hiểu. Tại đây, tôi có gặp một thanh niên làm chung ca với Kiệt kể lại, lúc đó, Kiệt có lấy bật lửa để nghịch và sau đó xảy ra vụ cháy. Vợ chồng tôi cũng đã đến gặp ông bà chủ công ty nơi con trai làm thuê để năn nỉ. Ông bà chủ công ty rất tốt bụng, không có nói nặng lời nào mà còn động viên vợ chồng tôi giữ gìn sức khỏe”.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, luật sư Lê Văn Mãng – Đoàn Luật sư tỉnh Hậu Giang cho biết, theo thông tin báo chí phản ánh, nam công nhân Nguyễn Quốc Kiệt đã trên 18 tuổi nên đủ trách nhiệm hình sự về hành vi của mình. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cần làm rõ hành vi của Kiệt là vô ý hay cố ý hủy hoại tài sản để căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-soc-ve-nam-cong-nhan-thu-lua-gay-chay-cong-ty-thiet-...

Ai quân sư cho chồng nữ đại gia Đường Dương thu phế hỏa táng?
Theo một số người làm dịch vụ tang lễ ở Thái Bình, Ninh Đức Lợi là người đã chỉ cho Đường Nhuệ cách điều hành và tổ chức thu tiền báo ca hỏa táng.
Theo Thanh Lâm (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ