Tin mới nhất vụ hàng loạt sinh viên nhập viện sau khi uống rượu liên hoan ngày 8/3

Ngày 11/03/2017 13:59 PM (GMT+7)

Hiện số người vào viện đã tăng lên con số 12, trong đó có 9 trường hợp nặng phải ở lại viện điều trị.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến sáng 11/3, số sinh viên nhập viện sau bữa ăn nhân ngày 8/3 đã lên con số 12. Trong số 9 người phải ở lại viện để điều trị có 4 nữ và 5 nam.

Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 bệnh nhân tỉnh táo. Có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Được biết, tất cả đều quê ở Gia Lai và là sinh viên trường Sư phạm tiểu học Hải Dương, chi nhánh tại trường Cao đẳng Cộng đồng, ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trong số các bệnh nhân nhập viện, có 4 trường hợp nữ.

Theo báo cáo của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B qua kiểm tra phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc nhưng chủ hàng cung cấp số điện thoại, nơi bán rượu. Theo số điện này, xác minh được đó là rượu Bắc Hùng, tại cụm 8 làng Thủy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng.

Tại cửa hàng số 16 kiểm tra phát hiện 2 lít rượu không rõ nguồn gốc. Chủ cơ sở cung cấp số điện thoại của người bán nhưng đoàn kiểm tra không liên lạc được.

Tuy nhiên, đến sáng 11/3, Công an Quận đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại cửa hàng số 17, ngõ 259, phố Yên Hòa là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác “Duy Hảo”.

Hiện cơ quan chức năng đã phát hiện được đầu mối bán loại rượu gây ngộ độc.

Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng tại chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000 – 8.000 đồng/chai 500ml. Hiện, bà Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan Công an quận Đống Đa do cũng liên quan đến một số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Trước sự việc trên, Phó giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung yêu cầu quận Cầu Giấy tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu trên địa bàn, xử lý nghiêm minh khi phát hiện vi phạm.

Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân và các hộ kinh doanh, các nhà hàng, quán ăn. Đồng thời, ông Chung yêu cầu quận phải có đầu mối các ngành để nắm thông tin vụ việc, tổng hợp và báo cáo lên Chi cục An toàn thực phẩm thường xuyên.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu.

Chỉ riêng tại phường Yên Hòa, đến sáng 11/3 đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng đội Quản lý thị trường quận từ 4/3 đến 11/3 đã thu giữ 194,5 lít rượu không rõ nguồn gốc.

Được biết, 3 mẫu rượu lấy tại cửa hàng số 5B, cửa hàng số 17, ngõ 259 và khoảng 200ml rượu đứng trong chai nhựa nhỏ tại phòng trọ các sinh viên này ở đã được lấy mẫu và gửi xét nghiệm.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ