Tin tức 24h nổi bật: Bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân khiến dư luận bức xúc

Ngày 20/07/2016 18:39 PM (GMT+7)

GS Trần Bình Giang – Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã lên tiếng nhận trách nhiệm, đồng thời hứa sẽ miễn toàn bộ viện phí cũng như thăm khám về sau này cho bệnh nhân.

Bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân trái sang chân phải

Sự cố đáng tiếc trên vừa xảy ra vào chiều ngày 19/7 tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Nạn nhân bị mổ nhầm chân là anh Nguyễn Văn Thao (37 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội). Anh Thao nhập viện Việt Đức hôm 18/7, được chẩn đoán liệt dây thần kinh chày trước chân trái và được chỉ định mổ chuyển gân chày sau chân trái.

Tuy nhiên, bệnh nhân được đưa vào phòng mổ nhưng thay vì mổ chân trái bác sĩ lại mổ chân phải bằng cách cắt gân từ gót chân phải để đưa lên phía trên của bàn chân này.

tin tuc 24h noi bat: benh vien viet duc mo nham chan khien du luan buc xuc - 1

Cả hai chân đều bị phẫu thuật của bệnh nhân Thảo.

Sáng ngày 20/7, Bệnh viện Việt Đức đã tổ chức họp báo, chính thức thông tin với các cơ quan báo chí liên quan đến vụ việc bác sĩ mổ nhầm chân cho bệnh nhân. Tại đây GS Trần Bình Giang – Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức đã lên tiếng nhận trách nhiệm, đồng thời hứa sẽ miễn toàn bộ viện phí cũng như thăm khám về sau này cho bệnh nhân.

Đồng thời, lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức cũng thông tin sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã yêu cầu ekip phẫu thuật (khoảng 8-10 người) viết tường trình, báo cáo sự việc. Trong sáng nay bệnh viện đã đình chỉ toàn bộ ê kíp này đợi kết luận sự việc sẽ đưa ra hình thức kỷ luật.

Giá xăng giảm gần 700 đồng/lít từ 15h chiều nay

Liên bộ Công Thương quyết định giữ nguyên mức trích lập Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu như hiện hành. Đồng thời mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng RON 92 và xăng E5 cũng giảm từ 426 - 467 đồng/lít về 0 đồng/lít.

Đối với dầu diesel giảm từ 472 đồng/lít xuống còn 51 đồng/lít; Dầu hỏa từ 669 đồng/lít còn 254 đồng/lít và Dầu mazut các loại giảm từ 151 đồng/kg xuống còn 136 đồng/kg.

tin tuc 24h noi bat: benh vien viet duc mo nham chan khien du luan buc xuc - 2

Xăng giảm giá từ 15h chiều nay (Ảnh minh họa)

Sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá các mặt hàng xăng dầu điều chỉnh như sau: mỗi lít xăng RON 92 được điều chỉnh giảm 665 đồng, về tối đa 15.303 đồng một lít. Xăng E5 cũng giảm 604 đồng, về mức cao nhất 14.843 đồng một lít. 

Giá bán đối với các mặt hàng dầu không thay đổi: Dầu diesel không cao hơn 12.298 đồng một lít; dầu hoả là 10.667 đồng một lít và dầu madút tối đa là 9.001 đồng một kg.

Chiến sĩ nghĩa vụ công an đạt điểm 10 môn Lịch sử

Tại cụm thi An Giang do ĐH An Giang chủ trì kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có một thí sinh đạt điểm 10 môn Lịch sử. Đó là thí sinh tự do Nguyễn Thái Ngạn, 22 tuổi, quê huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Được biết, cách đây 4 năm, Ngạn tốt nghiệp trường THPT Long Kiến, huyện Chợ Mới. Sau đó Ngạn đăng ký dự thi khối A vào trường ĐH Công nghiệp TP. HCM nhưng trượt do thiếu điểm nên ở nhà phụ giúp cha mẹ bán hàng tạp hóa.

tin tuc 24h noi bat: benh vien viet duc mo nham chan khien du luan buc xuc - 3

Ngạn là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 tại cụm thi An Giang

Vào tháng 9/2013, Ngạn được gọi nhập ngũ nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh An Giang. Trong quá trình công tác, Ngạn được tôi luyện nên yêu màu áo Công an nhân dân và quyết tâm dự thi khối C năm nay để hoàn thành ước mơ của mình.

Từ ngày hôm qua (19/7) biết điểm thi, Ngạn nói cho cha mẹ biết nên cả hai rất vui mừng, phấn khởi. Bạn bè hay tin cũng đã hỏi thăm, chúc mừng vì ước mơ trở thành Công an của Ngạn năm nay có thể trở thành hiện thực.

Thêm một ca song sinh bị dị tật ở Bệnh viện Vị Xuyên, Hà Giang

BSCK II Nguyễn Ngọc Chung – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên  cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và mổ đẻ thành công cho sản phụ Phàn Thị Thẩy (31 tuổi, ở huyện Vị Xuyên), điều đáng nói sản phụ này cũng mai thai đôi, hai cháu cũng là con trai.

tin tuc 24h noi bat: benh vien viet duc mo nham chan khien du luan buc xuc - 4

Một cháu bé song sinh bị dị tật ngón tay cái.

Không chỉ có vậy, hai đứa con song sinh của sản phụ này, có một cháu bị dị tật dính ngón tay cái. Hiện sản phụ này đang nằm cùng phòng với sản phụ vừa sinh song thai dính liền bụng mà báo chí đưa tin trước đó.

“Hai sản phụ này nằm chung phòng hậu phẫu tại khoa sản Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên, cạnh giường nhau, có họ tên và chữ lót đều mang tên: Phàn Thị Thẩy, đều được sinh mổ tại bệnh viện, đều là thai đôi, 4 cháu đều là con trai, cùng chung dân tộc Dao và đều ở xã vùng 3 khó khăn.

Theo Hà Anh/ Tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự