Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt

H.A Ngày 24/12/2021 21:38 PM (GMT+7)

Nhiều người dân ở nhà cao tầng cảm nhận rõ cơn rung lắc, nhiều đồ dùng trong nhà rung rinh.

Khoảng 20h45 tối 24/12, nhiều người dân sống tại nhiều khu chung cư cao tầng ở khu vực Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hai bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân... cảm nhận rõ rệt sự rung lắc mạnh, đứng không vững, có người còn tưởng bị tụt huyết áp vì chóng mặt, nhiều đồ dùng trong nhà cũng rung rinh theo. 

Đang ngồi xem truyền hình, anh Chánh (sống tại chung cư Xuân Mai Complex, Dương Nội, Hà Nội) cảm thấy chao đảo, đứng dậy bị chóng mặt và cảm giác vẫn lắc lư. "Lần rung lắc này cảm giác rất rõ rệt, diễn ra trong khoảng vài chục giây. Sau đó tôi lướt facebook thì thấy rất nhiều bạn bè cũng nói Hà Nội vừa có rung lắc", anh Chánh cho hay. 

Một người dân sống ở chung cư cao tầng chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc đèn chùm lắc lư tối 24/12 do dư chấn của trận động đất

Ánh Trương (sống ở Vinhomes Smart City) chia sẻ: "Đúng là động đất thật rồi, mình ngồi trên ghế sofa thì cảm giác lắc lư, sau đó chị cố gắng đứng dậy vì nghĩ bị huyết áp nên như vậy. Lần đầu tiên tôi cảm nhận rung lắc mạnh như thế này. Đồ vật trong nhà như bàn ghế, sàn, trần rung cũng lắc mạnh".

Trong khi đó, chị Hồng (ở Thanh Xuân Bắc) cho biết thêm độ rung lắc chỗ khu nhà chị mạnh tới mức chai nước chị để trên bàn còn rơi xuống sàn nhà, còn chồng chị đi thang máy mà bị choáng. 

Tới 21h tối, dạo một vòng qua mạng xã hội có thể thấy rất nhiều người cùng có chung cảm nhận căn hộ, nhà lắc lư và nghi là động đất. Một số người còn quay được cảnh những chiếc đèn treo, chậu hoa ngoài lan can liên tục đung đưa mạnh, hay bể cá nước sóng sánh...

Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt - 1

Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt - 2

"Ối chuẩn luôn. Em tưởng em vừa tắm xong bị cảm. Đang đứng chụp bài cho con thấy người hoa mắt quay cuồng".

"Sợ thật luôn, rung lắc mạnh diễn ra trong khoảng 10 giây, bộ đèn chùm nhà mình rung lắc rõ nhất, con trai mình còn chạy ra hỏi vừa có động đất hả mẹ. Mình ở Đống Đa …choáng váng luôn".

"Mình cảm nhận rõ cánh cửa rung và người bồng bềnh, đứng không vững như kiểu tụt huyết áp".

Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt - 3

Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt - 4

Tối Noel, nhiều nhà cao tầng ở Hà Nội bất ngờ rung lắc mạnh, CĐM kêu hốt hoảng, chóng mặt - 5

Trang web của viện vật lý địa cầu, có thông tin cho hay: "Vào hồi 12 giờ 37 phút 53 giây (giờ GMT) ngày 24 tháng 12 năm 2021 tức 19 giờ 37 phút 53 giây (giờ Hà Nội) ngày 24 tháng 12 năm 2021 một trận động đất có độ lớn 3.9 xảy ra tại vị trí có tọa độ (22.391 độ vĩ Bắc, 101.811 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.6 km. Động đất xảy ra tại khu tỉnh Phongsaly, Lào (cách huyện Mường Nhé khoảng 34 km). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi".

Theo nghiên cứu của Viện Vật lý địa cầu, Hà Nội nằm trong vùng đứt gãy sông Hồng- sông Chảy, là đới đứt gãy đang trong thời kỳ yên tĩnh với nguy cơ động đất không cao. Dù vậy, trong đới này từng xảy ra các trận động đất mạnh 5,1-5,5 độ richter. Chu kỳ lặp lại động đất mạnh 5,4 độ Richter ở Hà Nội là 1.100 năm và trận động đất mạnh cuối cùng xảy ra năm 1285. Các chuyên gia nhận định, động đất từ 4 độ richter trở lên có thể là thảm họa với thủ đô Hà Nội, nhất là với hệ thống chung cư cũ, tập thể cũ đã xuống cấp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/toi-noel-nhieu-nha-cao-tang-o-ha-noi-bat-ngo-rung-...

Vừa xảy ra rung chấn động đất ở Hà Nội, người dân nhiều chung cư hoảng hốt vì rung lắc
Khoảng 21h tối nay 21/5, nhiều người dân sống ở các chung cư cao tầng ở Hà Nội cảm nhận có một sự rung lắc mạnh.

Tin tức Hà Nội

Theo H.A (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội