TP.HCM: Một sản phụ tử vong sau khi sinh con

Một sản phụ sau khi sinh con tại Bệnh viện huyện Bình Chánh (TP. HCM) thì tử vong, người nhà bức xúc đòi làm rõ nguyên nhân.

Sự việc xảy ra khoảng 7h30 ngày 5/4, sản phụ tử vong sau sinh là chị Đặng Thị Ngọc Thảo (33 tuổi, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú huyện Bình Chánh, TP. HCM).

Chị Đặng Thị Tuyết Nga (chị ruột chị Thảo), cho biết: "Khoảng 2h30 sáng ngày 5/4, gia đình thấy chị Thảo có dấu hiệu sắp sinh nên chuyển vào Bệnh viện huyện Bình Chánh để chờ sinh. Lúc nhập viện, chị Thảo sức khỏe bình thường.

Đến 4h30 cùng ngày, Thảo hạ sinh bé trai thành công. Lúc này, gia đình có vào trong phòng sinh gặp, Thảo nói nhờ đi mua dùm tã lót, khăn cho bé. Tuy nhiên đến khoảng hơn 5h thì các bác sĩ thông báo Thảo có dấu hiệu nguy kịch”.

Người nhà chị Thảo có mặt tại nhà tang lễ chờ đưa thi thể chị Thảo về quê ngày 5/4- Ảnh CTV

Theo chị Nga, lúc này gia đình có nhiều lần xin chuyển viện nhưng bệnh viện không cho và thông báo có thể xử lý được. Đến 7h30 thì chị Thảo tử vong.

“Từ lúc em tôi được đưa vào chờ sinh từ 2h30 đến 4h30, bệnh viện cũng không có làm bất cứ xét nghiệm gì? Lúc em gái tôi sinh thì cũng chỉ có hộ sinh với y tá chứ không thấy có bác sĩ nào trực. Sau khi em gái tôi tử vong, bệnh viện thông báo nguyên nhân có thể do rối loạn đông máu, gia đình chúng tôi không tin được. Bởi lẽ đây là lần sinh thứ hai của Thảo, từ trước đến nay em cũng không có bệnh tật gì, sức khỏe rất bình thường. Khi em mang thai cũng đã đi khám thai tại bệnh viện Hùng Vương 3 lần, bệnh viện huyện Bình Chánh 2 lần”, chị Nga nói.

Sau khi chị Thảo tử vong, Công an huyện Bình Chánh đã có mặt để điều tra sự việc.

Chị Nga là chị ruột chị Thảo rất mong sớm làm rõ nguyên nhân khiến chị Thảo tử vong bởi từ trước đến nay chị Thảo rất khỏe mạnh, không có bệnh tật - Ảnh: CTV

Trao đổi với PV vào trưa ngày 6/4, chị Nga cho biết, thi thể chị Thảo đã được đưa về quê nhà để chờ làm đám tang. Bên pháp y đã hoàn tất khám nghiệm thi thể, trong khoảng 1 tuần có kết quả nguyên nhân khiến chị Thảo tử vong.

Theo chị Nga, Bệnh viện huyện Bình Chánh đã hỗ trợ 30 triệu đồng để lo tang lễ cho chị Thảo, còn lại 20 triệu đồng nữa sẽ hỗ trợ sau khi tang lễ hoàn tất. Con chị Thảo mới sinh cũng đã được đưa cùng về quê nhà để chăm sóc.

Được biết, chị Thảo đang là công nhân cho một công ty tại huyện Bình Chánh. Gần đến ngày sinh, chị Thảo muốn sinh ở Bệnh viện huyện Bình Chánh để chồng làm việc gần đó tiện chăm sóc. Chị Thảo có một đứa con đầu năm nay đã 6 tuổi.

Về phía Bệnh viện huyện Bình Chánh đã xác nhận sự việc xảy ra, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có câu trả lời về nguyên nhân khiến chị Thảo tử vong.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Tai biến sản khoa