Mẹ con sản phụ tử vong ở Nghệ An: BV hỗ trợ 450 triệu đồng

Ngày 31/03/2015 09:03 AM (GMT+7)

Người nhà sản phụ Võ Thị Vân đã đồng ý ký vào biên bảo nhận mức hỗ trợ 450 triệu đồng của Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu, Nghệ An.

Ngày 30/3, ông Ngô Hồng Kh. (47 tuổi, dượng của sản phụ Võ thị Vân) cho biết: "Gia đình đã đồng ý kí vào biên bản nhận hỗ trợ từ phía bác sỹ, hộ sinh, bệnh viện ĐK Diễn Châu, (Nghệ An) với số tiền được tính là 450 triệu đồng".

Cụ thể, bác sỹ Cao Thị Hường và hai nữ hộ sinh hỗ trợ 150 triệu tiền thiệt hại tổn thất tinh thần, 30 triệu tiền mai táng phí, 270 triệu tiền chi phí nuôi con gái 3 tuổi của sản phụ xấu số đến lúc trưởng thành (mỗi tháng 1,5 triệu đồng).

Trong vòng 10 ngày, ê kíp này phải chuyển toàn bộ số tiền 450 triệu đến gia đình sản phụ Vân.

Gia đình sản phụ đau xót trước cái chết của hai mẹ con sản phụ Vân.

Trước đó, vụ việc xảy ra trưa ngày 8/3 khi gia đình đưa sản phụ Vân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu để sinh, thế nhưng đến gần 22h tối cùng ngày, mẹ con sản phụ Vân đã tử vong tại bệnh viện.

Sau khi sản phụ Vân tử vong, nhiều người nhà nạn nhân đã tập trung trước bệnh viện, đòi làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của mẹ con sản phụ.

Ngay sau đó, Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo xuống Sở Y tế Nghệ An về việc điều tra nguyên nhân. Ngày 16/3 kết luận cuối cùng được Hội đồng kiểm thảo đưa ra, nguyên nhân cái chết của mẹ con sản phụ Vân là do “mất máu cấp do vỡ tử cung trong quá trình chuyển dạ”.

Hội đồng kỷ luật đã đưa ra kết luận cho từng cá nhân liên quan, bác sỹ Cao Thị Hường, 2 nữ hộ sinh mắc lỗi “yếu chuyên môn”, đồng thời cách chức trưởng khoa đối với bác sỹ Hường, kỷ luật nhiều hình thức đối với 3 cá nhân liên quan trên.

Sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra, hình thức kỷ luật do hội đồng đưa ra, gia đình nạn nhân đã không đồng ý và đã đến bệnh viện “yêu cầu tiếp tục làm rõ”. 

Với tình hình trên, ngày 24/3 đại diện Đoàn y tế của Bệnh viện Đa khoa huyện Diễn Châu đã tổ chức buổi “họp mặt” giữa gia đình và bệnh viện tại UBND xã Diễn Xuân, tại buổi họp mặt này, 3 cán bộ trong ê kíp đã lần lượt xin lỗi và mong gia đình tha thứ.

Theo Tiến Dũng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tai biến sản khoa