TQ: Bé trai 13 tuổi bị mẹ xích vào cột điện... vì mải đi chơi

Ngày 09/11/2015 14:40 PM (GMT+7)

Một bé trai 13 tuổi ở thành phố Côn Minh, Trung Quốc bị mẹ xích vào cột điện giữa đường vì thường xuyên trốn học đi chơi.

People's Daily đưa tin, ngày 2/11, hình ảnh một cậu bé bị khóa tay bằng một sợi xích dài khoảng nửa mét trên đường ở Thành phố Côn Minh, Trung Quốc khiến nhiều người đi đường bàn tán xôn xao.

Bé trai 13 tuổi bị mẹ xích vào cột điện bên đường vì tội trốn học, bỏ đi chơi

Bà Zhou (44 tuổi), mẹ của cậu bé Xiaole (13 tuổi) cho biết bà bất lực với tính nghịch ngợm và ham chơi của con trai. Xiaole thường thuyên trốn học và bỏ đi chơi. Thời gian cậu bé bỏ nhà đi lâu nhất là 2 tháng. Dù bố mẹ cậu bé đã dùng mọi biện pháp nghiêm khắc để dạy dỗ, tuy nhiên, chỉ được vài hôm cậu bé lại tiếp tục trốn học.

Quá bất lực, hai vợ chồng đã quyết định phải xích Xiaole vào cột điện giữa làng để ngăn con trai mình đi chơi lung tung.

Nhiều người đi đường đồng tình với hình phạt của bà Zhou đối với con trai.

Ngay sau đó, cảnh sát địa phương đã vội vã đến hiện trường sau khi nhận được thông báo và tháo khóa cho Xiaole. Thế nhưng, cậu bé tỏ ra không hề sợ hãi và tiếp tục bỏ đi khi cảnh sát đang hỏi mẹ về vụ việc. Vợ chồng bà Zhou không hài lòng với việc cảnh sát giải cứu cho con trai họ. 

Rất nhiều người đi đường đã dừng lại để theo dõi vụ việc, đưa ra các quan điểm khác nhau về hình phạt của bà Zhou đối với con trai. Đa phần đều đồng tình và cho rằng đây là cách tốt nhất mà một người mẹ bất lực có thể làm trong trường hợp này.

Cậu bé dường như không hề sợ hãi sau khi được cảnh sát giải thoát.

Trước đó, vào ngày 10/10 tại thị trấn Vĩnh Khang, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một bà mẹ Trung Quốc quyết định trừng phạt con bằng cách xích lại rồi mang đi diễu phố trước sự chứng kiến của nhiều người vì con trai không chịu làm việc, chỉ thích chơi game.

tq: be trai 13 tuoi bi me xich vao cot dien... vi mai di choi - 4

Thanh niên 17 tuổi bị mẹ xích tay, chân, dắt đi diễu phố vì mải chơi điện tử, lười làm việc

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ