TQ: Cô bé 14 tuổi đỗ đại học danh tiếng

Ngày 16/07/2015 16:04 PM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng cô bé này là một minh chứng của “hổ phụ sinh hổ tử”, vì bố cô cũng được nhận vào đại học Vũ Hán khi mới chỉ 15 tuổi.

Ngày 15.7, báo chí Trung Quốc đưa tin một cô bé 14 tuổi ở Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã được nhận vào trường đại học Phục Đán danh tiếng ở Thượng Hải khi đạt mức điểm rất cao trong kỳ thi đại học vừa qua.

Vào tháng 9 tới đây, khi các bạn bè đồng trang lứa chuẩn bị lên học cấp 3, cô bé Yuan Yifan sẽ theo học khoa Khoa học Tự nhiên tại trường đại học Phục Đán và trở thành một sinh viên thực thụ.

Cô bé 14 tuổi Yuan Yifan sắp trở thành một sinh viên thực thụ

Được biết cô bé Yuan ngay từ khi học mẫu giáo đã thể hiện được năng lực đọc và làm toán vượt trội so với các bạn cùng lớp. Với năng lực đặc biệt của mình, Yuan đã bỏ qua 3 lớp từ hồi còn học tiểu học. Trong kỳ thi đại học (gaokao) vừa rồi, Yuan đăng ký thi và đạt 677 điểm.

Với số điểm này, cô bé được nhận vào trường Phục Đán, trong lúc các bạn bè cùng tuổi đang phải vật vã với kỳ thi trung khảo vào cấp 3.

Mặc dù vậy, cô bé Yuan tâm sự rằng cô không muốn trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông, nên sẽ dành thời gian còn lại của mùa hè này để đọc sách và đi du lịch cùng gia đình. Dù mới 14 tuổi, cô bé tuyên bố mình đã sẵn sàng đối mặt với những thử thách của cuộc sống sinh viên.

Cô bé cho rằng thành công mà mình có được là nhờ sự chăm chỉ học hành và nền giáo dục tốt ngay từ bé. Tuy nhiên nhiều người cho rằng cô bé này là một minh chứng của “hổ phụ sinh hổ tử”, vì bố của cô bé cũng đã được nhận vào đại học Vũ Hán khi mới chỉ 15 tuổi.

ĐỂ TRA CỨU ĐIỂM THI TỐT NGHIỆP THPT QG NĂM 2015

SOẠN TIN: DIEM SỐBÁODANH gửi 8702

VD: Thí sinh thi ở cụm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội, SBD là BKA000345, soạn tin:

DIEM BKA000345 gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo Trí Dũng
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự

Video chọn lọc

Tin tức thị trường