TQ: Giẫm đạp kinh hoàng lúc giao thừa, 35 người chết

Ngày 01/01/2015 09:59 AM (GMT+7)

Một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra vào giờ khắc giao thừa tối qua trong lễ đón năm mới ở Thượng Hải, Trung Quốc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và 43 người khác bị thương.

Chính quyền thành phố Thượng Hải cho biết đám đông lớn bắt đầu xô đẩy, giẫm đạp lên nhau ở quảng trường Chen Yi thuộc khu du lịch ven sông Bund ngay trước giao thừa.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao đám đông trở nên hoảng loạn và giẫm đạp lên nhau, tuy nhiên Tân Hoa Xã cho biết nhiều nạn nhân bị thương là sinh viên.

Dòng người chen chúc ở khu du lịch Bund trước khi vụ giẫm đạp xảy ra

Khi cảnh sát và các nhân viên cứu hộ đã rất nỗ lực mới có thể tiếp cận hiện trường để cấp cứu cho những người bị thương và vãn hồi trật tự.

Chính quyền Thượng Hải cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân vụ giẫm đạp, và các quan chức thành phố đều đã đổ tới hiện trường cùng các bệnh viện gần đó để thăm hỏi những người bị thương. Họ cũng sẽ tổ chức một cuộc họp khẩn để đảm bảo các biện pháp an toàn trên toàn thành phố.

Xe cảnh sát và cứu thương đổ tới hiện trường sau khi xảy ra vụ giẫm đạp

Những bức ảnh được đăng lên mạng xã hội Weibo cho thấy dòng người đông nghìn nghịt chen chúc nhau ở khu du lịch Bund dọc con sông Hoàng Phố để cùng chờ đón thời khắc giao thừa.

Những bức ảnh chụp hiện trường sau vụ giẫm đạp cho thấy các nhân viên cứu hộ đang tìm cách hồi sức cấp cứu cho các nạn nhân nằm la liệt trên vỉa hè, trong khi xe cấp cứu chờ sẵn gần đó.

Người chết và bị thương nằm la liệt trên vỉa hè và đường phố

Trước đó, chính quyền Thượng Hải đã tỏ ra quan ngại về các biện pháp đám đông trước thời điểm năm mới. Họ đã quyết định hủy một buổi biểu diễn 3D tại khu du lịch Bund để đảm bảo an toàn, mặc dù năm ngoái màn trình diễn này đã thu hút tới 300.000 du khách.

Đến rạng sáng nay, vẫn còn rất nhiều người bị mắc kẹt tại khu vực này đang tìm cách đón taxi về nhà, trong khi các nhân viên vệ sinh dọn dẹp đống rác thải mà họ để lại tại khu Bund. Những dấu vết về vụ dẫm đạp kinh hoàng vừa xảy ra vài giờ trước đó gần như đã bị xóa sạch.

Theo Trí Dũng (Reuters/Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot