TQ: Người đi đường bị “thiêu sống” vì cáp điện đứt

Ngày 14/12/2014 17:24 PM (GMT+7)

Một lái xe mô tô ở Trung Quốc bị dây cáp điện cao thế đột ngột đứt, rơi xuống quấn quanh cổ anh ta gây cháy và ngay sau đó chiếc xe phát nổ, thiêu rụi tất cả.

Vụ việc xảy ra trên con đường chính chạy qua quận Vũ Ninh, Giang Tây – miền Nam Trung Quốc. Shaiming Liang, 33 tuổi, đang lái mô tô chạy trên đường bỗng dây cáp điện cao thế rơi trúng, quấn quanh cổ và phát cháy. Lửa lập tức bắt lên người Shaiming Liang và ngay sau đó chiếc xe phát nổ, thiêu rụi nạn nhân này.

tq: nguoi di duong bi “thieu song” vi cap dien dut - 1

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

tq: nguoi di duong bi “thieu song” vi cap dien dut - 2

Khói, lửa bốc lên dữ dội

tq: nguoi di duong bi “thieu song” vi cap dien dut - 3

“Thật khủng khiếp! Tôi nghe một tiếng nổ lớn và ai đó hét toáng lên. Khi tôi nhìn rõ thì thấy khói bốc lên tại hiện trường vụ việc. Đầu tiên, tôi không cho rằng vụ tai nạn chỉ có một nạn nhân nhưng sau đó nhìn kỹ lại chỉ thấy một chiếc xe và không có xe nào khác. Và một dây cáp điện cao thế rơi trúng người lái xe. Khói bốc lên từ thi thể nạn nhân. Tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng kinh hoàng này” – Gang Shih, 27 tuổi, nhân chứng cho biết.

Sau khi trạm điện cao thế chạy dọc theo đường chính được tắt, lính cứu hỏa tiếp cận và vận chuyển thi thể Shaiming Liang cùng chiếc xe để giải tỏa đường.

*Một vụ tai nạn thảm khốc khác xảy ra tại Tây Ninh, Thanh Hải – Trung Quốc khiến 2 công nhân vệ sinh thiệt mạng, 3 người bị thương. Thảm kịch xảy ra khi chiếc xe Ford trắng do tài xế tên Ye Kung, 53 tuổi, lái đột ngột lạng tay lái, va chạm với xe hơi khác chạy ngược chiều. Cú va chạm khiến xe màu trắng văng mạnh ngược trở vào mép đường, cày vào nhóm 5 công nhân vệ sinh đang làm việc.

Theo M.Khuê (Người lao động)