TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng

Ngày 02/12/2014 23:24 PM (GMT+7)

Nam thanh niên đăng tải diễn biến vụ tự sát bằng thuốc ngủ của mình trên mạng sau khi thất tình.

Ngày 1/12, báo chí Trung Quốc đăng tin một thanh niên 19 tổi ở Tứ Xuyên đã “tường thuật” vụ tự sát của chính mình trên mạng xã hội Weibo trước khi chết sau khi gặp trục trặc trong chuyện tình cảm.

TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng - 1

Cậu thanh niên tường thuật vụ tự sát bằng thuốc ngủ của mình trên mạng

Tờ China News đã đăng tải hình ảnh chụp những đoạn tường thuật cuối cùng của người thanh niên này trước khi chết. Sau khi những dòng tâm sự và bức thư tuyệt mệnh được chính cậu ta đăng lên, tài khoản Weibo mang tên “Neuuuuuuuuuuuuuuu...” của cậu đã được hàng ngàn người theo dõi và hết lời khuyên can.

Mở đầu, người thanh niên này tâm sự trên mạng xã hội: “Hôm nay là ngày 30/11. Tôi không biết bệnh viện và các cửa hàng đã mở cửa vào lúc sáng sớm như thế này chưa. Tôi đã bình tĩnh suy nghĩ suốt một thời gian dài và quyết định ra đi”.

Cậu ta viết tiếp: “Mọi người đừng cố thuyết phục tôi. Tôi hy vọng mọi người không quá đau đớn sau chuyện này. Tôi rất tiếc vì quyết định của mình, nhưng tôi không chịu đựng thêm được nữa. Ở thế giới bên kia sẽ không còn nhiều đau khổ và bơ vơ như thế nữa”.

Chỉ vài giờ sau đó, đoạn tâm sự này của cậu đã được hơn 130.000 người đọc. Sau đó, cậu ta liên tục cập nhật tình trạng và cảm nhận của mình sau khi uống thuốc ngủ tự tử.

Trong số đó, có đoạn cậu thanh niên này viết: “Cảm giác như lò than đang cháy. Thuốc ngủ đang phát huy hiệu lực. Tôi không muốn chết nhưng giờ đây tôi không thể tự cứu mình được nữa”. Cậu ta còn đăng kèm một bức ảnh bát than đang cháy rực.

TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng - 2

Thông điệp cuối cùng mà nạn nhân đăng tải trước khi qua đời

Sau khi thuyết phục cậu ta từ bỏ ý định tự tử không thành, người dùng Weibo đã quyết định báo cáo sự việc lên cảnh sát. Tuy nhiên khi cậu ta được phát hiện và đem đến bệnh viện, các bác sĩ đã bó tay bất lực. Cậu ta đã qua đời không lâu sau đó.

Sau đó, toàn bộ những bài đăng của người thanh niên này trên mạng xã hội Weibo đã được bạn bè xóa bỏ với sự cho phép của bố mẹ cậu ta.

Đây không phải là lần đầu tiên thanh niên Trung Quốc đưa kế hoạch tự sát của mình lên mạng xã hội. Hồi tháng Ba, một thiếu nữ xinh đẹp ở Thượng Hải đã chụp bức chuẩn bị tự sát rồi đăng lên mạng xã hội Instagram trước khi gieo mình từ trên tầng cao xuống đất.

TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng - 3

Một cô gái ở Thượng Hải cũng đăng ảnh lên mạng trước khi tự sát

TQ: Tường thuật vụ tự sát của chính mình trên mạng - 4

Bức ảnh cô gái chụp ngồi trên cửa sổ một tòa nhà cao tầng

Cô gái này đã chụp bức ảnh bàn chân mình đong đưa trên cửa sổ một tòa nhà cao tầng, bên cạnh đó là những bức ảnh kể lại thời gian nồng thắm với người yêu cũ vừa mới chia tay.

Trong một đoạn tin nhắn cuối cùng đăng lên mạng, cô gái này nhắn nhủ tới anh chàng người yêu cũ: “Nếu em chết, em sẽ ám anh cả đời, để chúng ta không bao giờ rời xa nhau nữa”. Sau đó, trang mạng mob.com xác nhận cô gái này đã nhảy lầu tự tử, tuy nhiên không tiết lộ danh tính của cô.

Theo Hồng Hà (ChinaNews) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot