Trắng đêm nhặt đinh trên Quốc lộ 51

Ngày 08/06/2016 10:14 AM (GMT+7)

15 người trẻ tại Đồng Nai cùng hẹn nhau dành thời gian ban đêm để làm sạch Quốc lộ 51, nhặt những chiếc đinh kẻ xấu rải xuống.

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 1

Như Báo Người Lao Động gần đây đã thông tin, nạn “đinh tặc” đang rộ lên trên Quốc lộ 51 (nối Đồng Nai- Bà Rịa- Vũng Tàu) khiến nhiều người bất an, nhiều tai nạn đã xảy ra do xe cán đinh, người dân bị thủng lốp xe lại bị kẻ rải đinh lừa phá xe để kiếm lợi.

Anh Nguyễn Hữu Lợi, sông tại Biên Hòa, người chế xe hút đinh và miệt mài hút đinh, chống “đinh tặc” trên Quốc lộ 51 từ nhiều năm nay, cho biết vừa kết nối được với 15 bạn trẻ ở địa phương cùng chung ý nguyện làm việc tốt.

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 2

Cùng hẹn với nhau, đêm 7 rạng sáng 8-6 hơn 15 bạn trẻ từ các khu vực Bến Gỗ, Tân Mai, Tân Phong, Long Thành, Nhơn Trạch đã tụ hội trên Quốc lộ 51 để hút đinh, dọn đường. “Xóm rải đinh” chủ yếu tập trung ở xã Tam Phước và Phước Tân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Khu vực bị rải đinh kéo dài từ TP Biên Hòa đến huyện Long Thành.

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 3

Anh Lợi cho biết trong đêm, đội tự nguyện này hút, nhặt được cả kg đinh rải trên đường. Mọi người mang theo áo phản quang, nam châm để hút đinh và đồng thời dùng xe hút đinh đã có sẵn. Các anh cũng tự tổ chức “đội hình”, cách xử lý trên đường để không xảy ra tai nạn, tránh nguy hiểm.

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 4

Hút đinh

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 5

“Các bạn từ nhiều nơi không ngại xa xôi, đêm lạnh tập trung để góp phần chống “đinh tặc”, nhận được những lời động viên ấm áp của người đi đường và cảm thấy ấm áp, hạnh phúc…”- anh Lợi chia sẻ.

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 6

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 7

Những bẫy đinh được "đinh tặc" rải trên quốc lộ

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 8

Cần mẫn, cẩn thận làm việc tốt trong đêm

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 9

"Chỉnh trang" đường phố

trang dem nhat dinh tren quoc lo 51 - 10

Từng đống đinh được các bạn trẻ gom lại trong đêm. Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa khẳng định sẽ chỉ đạo công an khu vực kiểm tra, xử lý tình trạng rải đinh.

Theo XUÂN HOÀNG (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ