Trực thăng chở 3 người rơi ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 18/10/2016 12:12 PM (GMT+7)

Một máy bay trực thăng chở theo 3 người đã bị mất liên lạc sau khi bay được chừng 15 phút tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay, lực lượng chức năng vừa tìm được chiếc trực thăng bị rơi trên núi Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

“Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên. Hiện nay lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, các lực lượng cứu nạn đang được huy động tối đa”, ông Nhật tin.

Trao đổi thêm với phóng viên lúc 11h, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, sáng 18/10, máy bay trực thăng với phi hành đoàn 3 người sau khi cất cánh được chừng 15 phút đã bị mất liên lạc. Chiếc trực thăng mất liên lạc thực hiện nhiệm vụ bay diễn tập tại Bà Rịa Vũng Tàu vào sáng nay.

truc thang cho 3 nguoi roi o ba ria-vung tau - 1

Khu vực núi Dinh, nơi phát hiện đám cháy nghi là máy bay mất tích rơi. (Ảnh PLO)

truc thang cho 3 nguoi roi o ba ria-vung tau - 2

Một chiếc máy bay trực thăng bị mất liên lạc sáng 18.10 khi đang trên không phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh minh họa)

Thông tin ban đầu, chiếc trực thăng gặp nạn là loại EC 130, đây là loại máy bay nhỏ dùng để bay huấn luyện.

Trao đổi với PV, ông Võ Thành Long - Phó Chủ tịch UBND phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã nhận được thông tin hỗ trợ tìm kiếm từ Công ty Trực thăng Miền Nam và lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm.

"Chúng tôi đang phát loa thông báo để nhờ sự hỗ trợ của người dân trong việc tìm kiếm chiếc máy bay này. Hiện chưa rõ tọa độ cũng như chưa thể khẳng định máy bay có phải bị rơi ở núi Dinh hay không", ông Long nói.

Ông Lương Trường Phi - Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vungtau MRCC) cho biết chỉ nhận được thông tin có máy bay bay huấn luyện mất liên lạc từ bên đơn vị quản lý bay. Máy bay mất liên lạc bay từ sân bay Vũng Tàu.

Trưa cùng ngày, Bộ Quốc Phòng cũng xác nhận thông tin trên và cho biết các cơ quan chức năng đang tổ chức lực lượng tích cực tìm kiếm.

EC-225 là loại trực thăng vận tải hành khách đường dài được phát triển bởi Eurocopter dựa trên chiếc AS-332 với một số cải tiến.

Máy bay được thiết kế nhằm thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt trên biển, cũng có thể sử dụng với mục đích chuyên chở khách và cứu hộ cứu nạn.

EC-225 có kíp lái 2 người, chiều dài 19,5m, đường kính rotor 16,2m, chiều cao 4,97m, trọng lượng rỗng 5.265kg, trọng lượng cất cánh tối đa 11.200kg.

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh- Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Tai nạn máy bay