Trung Quốc bắt nghi phạm trong 17 vụ nổ bom liên hoàn

Cảnh sát tỉnh Quảng Tây đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến 17 vụ nổ bom liên tiếp tại huyện Liễu Châu và các khu vực lân cận khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 52 người khác bị thương.

Channel News Asia đưa tin, nghi phạm vị bắt là nam giới họ Wei, 33 tuổi, sống tại thị  trấn Dapu thuộc huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hiện cảnh sát đang tiến hành thẩm vấn để tìm ra động cơ gây ra vụ nổ bom liên tiếp khiến 7 người thiệt mạng và 52 người khác bị thương. 

17 vụ nổ liên hoàn xảy ra ở nhiều vị trí khác nhau từ nhà tù, văn phòng chính phủ, nhà ga, bệnh viện tới trung tâm mua sắm. Cảnh sát mô tả đây là một vụ án hình sự và loại trừ khả năng khủng bố. 

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nguyên nhân của vụ nổ có thể là do bưu kiện chứa chất nổ gây ra.

Những hình ảnh đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy cảnh tượng hoang tàn, đổ nát. Nhiều tòa nhà đổ sập, nhiều tuyến phố tan tác, ô tô bị lật nghiêng do sức ép vụ nổ...

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nguyên nhân của vụ nổ có thể là do bưu kiện chứa chất nổ gây ra. Có tổng cộng 60 bưu kiện đáng nghi đã được xác định và đang được bảo vệ nghiêm ngặt chờ đội xử lý bom tới giải quyết. 

Hơn 50 người bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu

Ô tô bị phá hủy, lật nghiêng do sức ép từ vụ nổ

Tính tới đêm qua, vụ nổ đã cướp đi sinh mạng của 7 người, hơn 50 người khác bị thương. Vụ việc này xảy ra một ngày trước Quốc Khánh Trung Quốc 1/10 khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ. 

Li Acheng, 30 tuổi, chủ cửa hàng bán hoa quả cạnh tòa nhà bị đánh bom, kể lại với South China Morning Post: "Tôi đang ngồi ở cửa hàng thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Cánh cửa sổ của cửa hàng bị vỡ vụn. Tôi chạy ra ngoài xem có chuyện gì xảy ra thì bị một cánh cửa tầng 3 rơi xuống. Tôi nhìn thấy một nửa tòa nhà đổ sập ngay trước mặt.

Hiện trường tan hoang sau vụ nổ bom kinh hoàng

Chúng tôi đều rất hoảng sợ và nghĩ rằng đây là một hành động khủng bố. Tất cả các cửa hàng xung quanh đều đóng cửa, và thị trấn lấp đầy lực lượng cảnh sát canh gác, kiểm tra mọi ngóc ngách đường phố".

Một nhân chứng khác kể lại ông nhìn thấy chiếc xe tay ga phát nổ trước cửa bệnh viện khi đang đến trường đón con gái. 

Theo Hà Anh (CNA) (Khám phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Thời sự