Trung Quốc: Gần 400 học sinh bị ngộ độc thực phẩm

Ngày 17/06/2013 13:44 PM (GMT+7)

Gần 400 học sinh tại một trường học ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.

Giới chức trách tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc cho biết, khoảng 17h20 ngày 15/6 có 386 học sinh của trường tư thục Meishan Yingtian tại thành phố Meishan của tỉnh này đã phải nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, sốt, ói mửa, tiêu chảy.

Đến 10h30 sáng nay 15/6, 231 em vẫn phải ở lại bệnh viện để điều trị, rất may không có em nào trong tình trạng nguy kịch.

Học sinh đang được truyền nước tại một Bệnh viện ở tỉnh Tứ Xuyên

Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra tình trạng an toàn thực phẩm của trường trường Meishan Yingtian và toàn bộ các trường học trong thành phố này.

Hiện nguyên nhân ngộ độc vẫn đang được điều tra.

Trường Meishan Yingtian là một trường tư thục từ mẫu giáo tới tiểu học, trung học cơ sở và trung học với tổng cộng 1300 học sinh.

Trước đó 1 ngày, ở 160 công nhân tại Công ty thực phẩm Hsu Chi, chi nhánh của Công ty Quốc tế Hsu Fu Chi International Ltd tại thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông (miền nam Trung Quốc) cũng đã phải nhập viện sau khi có triệu chứng đau bụng, sốt, tiêu chảy, nôn ói sau khi ăn tối tại công ty.

Cũng theo Tân Hoa xã, một phụ nữ rửa chén ở nhà ăn công ty đã được tìm thấy chết tại nơi ở của bà hôm 11-6, nhưng chưa rõ cái chết của bà có liên quan tới ngộ độc thực phẩm hay không.

Theo Hồng Anh (Theo China) (Khampha.vn)