Tử hình kẻ giết phụ nữ rồi chặt xác phi tang rúng động TP.HCM

Ngày 24/08/2016 13:46 PM (GMT+7)

Trưa nay ngày 24/8, TAND TP. HCM đã đưa ra xét xử và tuyên án tử hình bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1973, ngụ TP. HCM) về tội danh “Giết người”. Vụ án gây rúng động dư luận khi Tuấn đã giết và chặt xác người phụ nữ để phi tang.

Theo cáo trạng, ngày 13/4/2013, Đặng Văn Tuấn ra tù về sống chung với em ruột là Đặng Văn Thành tại đường Trần Đình Xu, quận 1, TP. HCM.

Cùng sống chung trong căn nhà này có Bùi Mỹ Hạnh (chung sống như vợ chồng với Thành). Trong thời gian ở chung nhà, Tuấn và Hạnh nảy sinh tình cảm. Đến khoảng tháng 8/2014, Hạnh nhờ Tuấn giả bộ vờ quen thím Mười của Hạnh để chú Mười ghen tuông, ly hôn.

Tử hình kẻ giết phụ nữ rồi chặt xác phi tang rúng động TP.HCM - 1

Tại phiên tòa sáng nay, HĐXX đã tuyên bị cáo Tuấn khung hình phạt tử hình tội giết người chặt xác phi tang.

Tuy nhiên, giữa Tuấn và thím Mười phát sinh tình cảm và quan hệ tình dục nên Hạnh ghen tức đòi chém hết cả nhà Tuấn. Từ đây, Tuấn nảy sinh ý định giết Hạnh.

Ngày 28/9/2014, Tuấn dùng chày đánh vào đầu khiến Hạnh gục ngã xuống nền nhà, rồi bóp cổ đến khi Hạnh tử vong. Hai ngày sau, Tuấn ra chợ mua băng keo, bao tải và dầu hôi về nhà dùng dao chặt xác Hạnh ra nhiều phần.

Tuấn cho phần tay chân, bụng vào hai bao tải ra trước số nhà 594, đại lộ Võ Văn Kiệt (phường Cầu Kho, quận 1, TP. HCM) phi tang. Phần đầu Tuấn mang ra khu đất trống gần cầu Lò Gốm (quận 6) đào đất chôn.

Sáng 1/10/2014, người dân phát hiện các phần cơ thể trên đường nên báo công an. Ngày 2/10/2014, Cơ quan CSĐT, Công an TP. HCM bắt giữ Tuấn. Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Viện kiểm sát sau đó truy tố Tuấn tội danh “giết người” có khung hình phạt lên tới tử hình. Nói lời cuối tại phiên tòa trưa nay, bị cáo Tuấn đã cúi đầu xin lỗi mẹ của của nạn nhân Hạnh và 2 đứa con của Tuấn.

Tuấn nói: “Việc bị cáo làm thì bị cáo chịu. Bị cáo xin được nhận hình thức cao nhất của phiên tòa để làm gương cho thế hệ sau này”.

Sau khi nghe bị cáo nói sau cùng, chủ tọa phiên tòa đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tuấn vì tội ác “giết người” vì không còn khả năng cải tạo, giáo dục và tái hòa nhập xã hội.

Thanh Tâm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự