Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly

Ngày 26/01/2020 15:19 PM (GMT+7)

Cô gái 25 tuổi người Thanh Hoá sau khi trở về quê từ Vũ Hán (Trung Quốc) có biểu hiện sốt, đau ngực và ho, phải vào viện, cách ly, theo dõi.

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hoá ngày 26/1 (mùng 2 Tết) cho hay, bệnh viện đa khoa tỉnh này đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho để tiến hành làm các xét xem bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) hay không.

Cô gái 25 tuổi, quê huyện Yên Định, Thanh Hoá, từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình cách đây khoảng một tuần. Chiều 24/1, cô gái này có biểu hiện sốt, đau ngực và ho nên được chuyển đến bệnh viện huyện.

Từ Vũ Hán về quê đón Tết, cô gái ở Thanh Hóa bị sốt, đau ngực, buộc phải cách ly - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá

Khai thác thông tin tiền sử biết cô gái trở về từ Vũ Hán - tâm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV - các bác sĩ cho bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh lúc gần 14h cùng ngày 24/1, vào khoa Nhiệt đới.

Bệnh nhân được cách ly, gấp rút lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định có bị nhiễm nCoV từ Vũ Hán hay không.

Được biết, 1 ngày sau nhập viện, tối qua (mùng 1 Tết - 25/1), chị này có một cơn sốt 39 độ C nhưng sau khi uống hạ sốt đã trở lại bình thường. Hiện thể trạng bệnh nhân bình thường nhưng vẫn đang phải cách ly, theo dõi.

Cũng trong ngày 26/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh do virus corona chủng mới

Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đồng thời, giao Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tăng cường chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện... sẵn sàng triển khai phòng, chống khi có dịch bệnh xảy ra.

Trước đó, ngày 24/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virus corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần hoặc nước bọt.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/tu-vu-han-ve-que-don-tet-co-gai-tre-o-thanh-hoa-bi-sot-dau-n...

Đà Nẵng: Cách ly một khách Trung Quốc nghi bị nhiễm virus corona
Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có một trường hợp du khách đến từ Trung Quốc bị cách ly sau khi xuống sân bay...
T.Nguyên (Gia đình & Xã hội)