Tượng khỉ bằng gỗ thu hút người dân TP.HCM dịp Tết

Ngày 16/01/2016 00:08 AM (GMT+7)

Đón bắt nhu cầu năm nay Tết Nguyên Đán 2016 cầm tinh con khỉ, nhiều tượng khỉ bằng gỗ được các nghệ nhân chạm trổ tinh xảo đưa từ khắp nơi đến bán tại TP. HCM thu hút người dân đến xem mua để trưng bày trong nhà.

Tại Công viên Gia Định, Quận Gò Vấp đang diễn ra Hội chợ triển lãm gỗ mỹ nghệ và trang trí nội thất thu hút hơn 450 gian hàng đến từ nhiều nơi khác nhau trên cả nước bày bán.

Các mặt hàng như bàn ghế, giường, tủ, tượng gỗ Phật bà Quan Thế Âm, Di Lặc…giá từ bình dân vài triệu đến hơn tỷ đồng được đưa đến bán phục vụ nhu cầu người dân. Trong đó, nổi bật hơn cả là các tượng gỗ tạc cầm tinh con khỉ Tết Bính Thân được chạm trổ tinh xảo từ nhỏ đến lớn bày bán.

Tượng khỉ ôm ngọc được bày bán ở Hội chợ hút người xem mua

Anh Thanh Hà, chủ cửa hàng bán đồ gỗ đến từ Gia Lai, cho biết năm nay, cơ sở của anh đem đến Hội chợ nhiều đồ gỗ từ bình dân đến cao cấp. Tượng gỗ thì 1 triệu đến hơn 50 triệu đồng; bàn ghế từ 15 triệu đến hơn 60 triệu đồng, trong đó ván phản ngựa làm bằng gỗ nu đỏ giá cao nhất hơn 1,5 tỷ đồng.

“Năm mới Tết đến, người dân ai cũng muốn dọn sạch sẽ cửa nhà, mua sắm bàn ghế hay giường tủ mới đón Tết cho không gian trở nên đẹp hơn. Ngoài các mặt hàng dân dụng thì năm nay cầm tinh con khỉ, cơ sở của tôi cũng đưa đến các bức tượng gỗ kích thước nhỏ giá từ 700.000 đồng đến lớn giá khoảng 5 triệu để bán. Không chỉ riêng năm nay mà năm nào cũng vậy, cứ mỗi năm cầm tinh con nào, cơ sở cũng tạc tượng con đó để người dân mua trưng bày trong nhà lấy hên”, anh Hà nói.

Theo anh Hà, cơ sở của anh đã bán được 2 tượng khỉ bằng gỗ cho người dân TP. HCM mua.

Ngoài cơ sở của anh Hà, qua tìm hiểu của PV, nhiều cơ sở khác cũng bày bán đa dạng tượng gỗ bằng khỉ như: khỉ ôm đá, khỉ “3 không”, tượng khỉ trong phim truyện Tây Du Ký, khỉ ôm ngọc…Giá dao động đến 5 triệu là cao nhất, hợp túi tiền cả những người khó tính.

Vợ chồng chị Diệu Châu (Quận 1), khách tham quan mua hàng chia sẻ: “Các mặt hàng bằng gỗ bày bán ở Hội chợ rất đa dạng, cái nào cũng đẹp cũng muốn mua hết. Dự định ban đầu của hai vợ chồng tôi là mua tượng Di Lặc về để cầu may mắn, sung túc sức khỏe và tiền bạc, thế nhưng thấy nhiều tượng khỉ bày bán rất đẹp, năm nay lại là năm con khỉ nên cũng muốn mua về chưng trong nhà”

Tượng Phúc - Lộc - Thọ loại nhỏ được các cơ sở đem đến bày bán cho người dân

Bộ bàn ghế nu nghiến giá 295 triệu đồng

Năm nay cầm tinh con khỉ, nhiều cơ sở đã đem đến nhiều tượng gỗ bằng khỉ bày bán cho người dân. Trong ảnh, tượng khỉ ôm đá giá 1 triệu đồng

Khỉ "3 không" - không nghe, không thấy, không nói với giá 1,3 triệu đồng

Tượng khỉ ôm vàng giá 700 ngàn đồng

Tượng khỉ phim Tây Du Ký giá hơn 1,5 triệu đồng

Giá tượng khỉ dao động từ 700 ngàn đồng đến 5 triệu đồng tùy kích thước

Người dân TP. HCM được tận mắt xem mua nhiều mặt hàng đồ gỗ giá trị từ vài triệu đến tỷ đồng

Thanh Tâm (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017