Úc: Người mẹ vứt con xuống cống thú nhận tội ác

Ngày 25/11/2014 08:31 AM (GMT+7)

Người mẹ này tin rằng đứa bé sẽ không thể sống sót khi rơi từ độ cao 2,5 mét xuống lòng cống.

Ngày 24/11, bé trai sơ sinh bị người mẹ vứt xuống cống thoát nước ở Sydney, Úc trong suốt 5 ngày đã từ chối bảo lãnh trước tòa án và thú nhận với cảnh sát rằng cô ta làm như vậy để giết chết đứa trẻ.

Bên trong ống cống sâu 2,5 mét, nơi cậu bé sơ sinh bị mẹ vứt xuống

Tòa án quận Blacktown đã tổ chức phiên tra xét đối với người phụ nữ 30 tuổi này vào sáng nay (24/11), sau khi cô ta bị cảnh sát truy tố với tội danh cố ý giết người ngay trong đêm Chủ nhật. Tuy nhiên, người mẹ này đã không xuất hiện trước tòa và cũng không nộp đơn xin bảo lãnh.

Cậu bé sơ sinh trên đã may mắn thoát chết khi một nhóm người đạp xe gần đường cao tốc M7 đã nghe thấy tiếng khóc của cậu vọng lên từ dưới ống cống lúc sáng sớm. Nhóm người này đã cùng nhau nhấc nắp cống lên và phát hiện cậu bé đang nằm dưới cống ở độ sâu 2,5 mét.

Ngay lập tức, họ thông báo sự việc với cảnh sát và nhân viên cứu hộ, và họ đã đến hiện trường để giải cứu cậu bé lên từ dưới miệng cống. Cậu bé bị suy dinh dưỡng và mất nước nghiêm trọng này đã được đưa đến bệnh viện điều trị và hiện đang trong tình trạng ổn định.

Cảnh sát cho biết cậu bé 7 ngày tuổi này có thể đã phải trải qua 5 ngày đấu tranh sinh tồn dưới lòng cống mà không được một giọt sữa nào. Kỳ diệu hơn, cậu bé cũng đã sống sót qua những ngày nóng nhất của nước Úc, với nhiệt độ có lúc lên tới hơn 40 độ C.

Nhân viên cứu hộ bậy nắp ống cống để giải cứu cậu bé

Dựa vào chiếc kẹp rốn trên người cậu bé, cảnh sát đã kiểm tra hồ sơ trong các bệnh viện, đồng thời cho người đi gõ cửa từng nhà để hỏi thêm thông tin, và cuối cùng đã phát hiện ra mẹ của cháu bé ở khu Quaker’s Hill.

Người phụ nữ được giấu tên vì lý do pháp lý này sau đó đã tới đồn cảnh sát Blacktown để đầu thú, và tại đây cô ta bị truy tố với tội cố ý giết người. Trong quá trình chờ được đưa đi giám định tâm thần, người phụ nữ này hiện đang bị tạm giam tại đồn cảnh sát.

Tài liệu tại tòa án cho thấy người phụ nữ này khai với cảnh sát rằng cô ta cố tình vứt con xuống cống thoát nước và tin rằng cậu bé không thể sống sót khi rơi từ độ cao 2,5 mét xuống lòng cống. Cảnh sát cho hay cậu bé này bị vứt xuống cống vào hôm thứ Ba tuần trước.

Cậu bé bị mẹ vứt xuống cống được cứu lên trong tình trạng suy dinh dưỡng và mất nước nghiêm trọng

Tiến sĩ Karyn Purvis, giám đốc Viện Phát triển Trẻ em thuộc Đại học Texas cho rằng mặc dù cháu bé sau này sẽ không nhớ gì về sự kiện khủng khiếp trên, song các nghiên cứu cho thấy nỗi ám ảnh về cơn đói, nỗi cô đơn và cảm giác nguy hiểm sẽ ám ảnh cháu suốt quãng đời còn lại.

Tiến sĩ Purvis nói rằng việc “dạy cho những cháu bé như thế này biết tin tưởng và trân trọng giá trị của bản thân” là một thách thức rất lớn, và điều đó chỉ có thể làm được bằng tình yêu thương sâu sắc. Bà hy vọng rằng cậu bé bị mẹ bỏ rơi này có thể nhận được tình yêu và sự chăm sóc mà cậu cần và xứng đáng được nhận.

Theo Hồng Hà (Dân Việt)