Uống thuốc chuột bị cấm cách đây 20 năm, tính mạng cô gái trẻ "ngàn cân treo sợi tóc"

Ngày 28/12/2017 09:55 AM (GMT+7)

Do uống phải ống thuốc diệt chuột không nhãn mác, cô gái trẻ nhập viện trong tình trạng hôn mê, phải lọc máu và rất nguy kịch.

Ths.BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, trung tâm mới tiếp nhận một trường hợp nữ bệnh nhân 23 tuổi, nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, phải lọc máu, thở máy…,dù đã sử dụng các biện pháp giải độc và tiên lượng rất dặt dè.

Phía gia đình bệnh nhân cho biết, do buồn chuyện cá nhân và một phút nông nổi trong suy nghĩ nên cô gái trẻ này đã dùng thuốc diệt chuột uống với ý định tự tử. May mắn gia đình phát hiện và đưa đến viện kịp thời.

Cô gái trẻ vẫn đang hôn mê, nguy kịch.

Theo BS Nguyên, đây chỉ là một trong 3 trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc mà trung tâm tiếp nhận trong 2 tháng trở lại đây. Trong đó, đã có 1 trường hợp tử vong.

Điều đáng nói là tất cả bệnh nhân đều xuất hiện triệu chứng giống như ngộ độc một loại thuốc đã bị cấm lưu hành ở nước ta từ 10-20 năm trước, có hoạt chất là Trifluoroacetate hoặc Trifluoroacetamide.

Loại thuốc diệt chuột không nhãn mác đã bị cấm cách đây 20 năm.

Đây là loại thuốc diệt chuột loại ống nước màu trắng, màu đỏ, hạt gạo màu hồng. Loại thuốc này cực độc và có thể để lại những biến chứng vô cùng nặng nề, gây rối loạn nhịp tim và tử vong rất nhanh.

BS Nguyên cho rằng, việc việc sử dụng loại thuốc diệt chuột không rõ nguồn gốc được bày bán trở lại gần đây rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

“Chúng tôi mong các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và cấm lưu hành những loại hóa chất không rõ nguồn gốc, độc hại như thế này. Người dân cũng không nên sử dụng những hóa chất này, không vì 1 phút thiếu suy nghĩ mà ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mình”, BS Nguyên khuyến cáo.

>>XEM THÊM: Người phụ nữ bỏ thuốc chuột vào nồi bún riêu suýt hại chết hàng chục người

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h