Chờ thủ tục ly hôn, vợ mua thuốc chuột đầu độc chồng

Ngày 25/09/2015 10:32 AM (GMT+7)

Mâu thuẫn, đang chờ thủ tục để ly hôn, Đậu Thị Huệ (Nghệ An) đã lén bỏ thuốc chuột vào nồi luộc lòng lợn để đầu độc chồng.

Ngày 24-9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử Đậu Thị Huệ (SN 1988, trú tại xã Nghi Công, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về tội giết người.

Chờ thủ tục ly hôn, vợ mua thuốc chuột đầu độc chồng - 1

Bị cáo Huệ tại phiên tòa - Ảnh: Toàn Ngô

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn thường xuyên nên Huệ và chồng là anh Phan Trường Phi không chung sống với nhau. Ngày 24-3-2015, anh Phi từ miền Nam về nhà để làm thủ tục ly hôn với Huệ. Khoảng 13 giờ ngày 26-3, Huệ từ nhà mẹ đẻ về nhà mẹ chồng và nảy sinh ý định đầu độc chồng bằng thuốc diệt chuột, nên đã dừng xe bên ki-ốt tạp hóa mua 2 gói thuốc diệt chuột mang theo. Khi anh Phi đang luộc lòng lợn, lợi dụng lúc chồng không để ý, Huệ đã lén bỏ một gói thuốc chuột đổ vào nồi lòng trên bếp rồi ra ngoài.

Thấy trong nồi luộc lòng có một lớp bột màu đen, vợ có nhiều biểu hiện bất thường nên anh Phi nghi ngờ. Anh Phi hỏi nhưng Huệ không nói gì. Anh Phi vứt miếng lòng cho chó ăn thấy chó bị nôn. Bị ép hỏi, Huệ thừa nhận là đã bỏ thuốc chuột vào nồi lòng và nằng nặc xin lỗi, sau đó bỏ trốn.

Vụ việc được trình báo chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, lực lượng điều tra đã thu giữ 3 gói thuốc chuột FOKEBA 20%. Kết quả giám định pháp y của Viện pháp y Quốc gia kết luận trong mẫu phủ tạng lợn và các tang vật vụ án… tìm thấy Kẽm Phoshid.

Ngày 29-3, Huệ đến cơ quan công an huyện Nghi Lộc đầu thú, khai báo toàn bộ hành vi phạm tội đầu độc chồng của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Đậu Thị Huệ 4 năm tù về tội giết người.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot