Uống thuốc sâu tự tử sau khi chém công an phường

Ngày 03/05/2016 15:34 PM (GMT+7)

Bị nhắc nhở vì gây mất trật tự, Văn đã dùng dao chém công an phường trọng thương rồi uống thuốc sâu tự tử.

Lãnh đạo UBND và Giám đốc Công an TP Cần Thơ đến thăm hỏi, động viên thượng úy Dũng, người bị chém trọng trương trong khi làm nhiệm vụ 

Sáng 3/5, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã vào Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ thăm hỏi, động viên Thượng úy Lê Quốc Dũng, cán bộ công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, người bị chém trọng thương trong khi đang làm nhiệm vụ vào tối 2/5.

Ông Võ Thành Thống yêu cầu bệnh viện quan tâm, hỗ trợ và tích cực cứu chữa cho chiến sĩ công an bị thương trong lúc làm nhiệm vụ. Đại tá Trần Ngọc Hạnh chỉ đạo Công an quận Cái Răng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Theo các bác sĩ, Thượng úy Dũng được chuyển cấp cứu trong trong tình trạng vết thương vùng cổ phải dài 12cm, gây đứt động mạch đốt sống phải, vết thương nham nhở, đã được băng ép cầm máu. Các bác sĩ đã tích cực cứu chữa, đến trưa 3/5, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, có thể tiếp xúc.

Trước đó, tối 2/5, Công an phường Tân Phú nhận được tin báo về việc Nguyễn Anh Văn (52 tuổi, ngụ khu vực Phú Thắng) nhậu say, gây mất trật tự công cộng. Lãnh đạo công an phường Tân Phú đã phân công Thượng úy Lê Quốc Dũng, cán bộ công an phường cùng một cảnh sát khu vực xuống hiện trường làm nhiệm vụ.

Trong lúc Thượng úy Dũng và cán bộ cảnh sát khu vực khuyên ngăn ông Văn thì bất ngờ đối tượng này cầm dao yếm (dài 50 cm, bản rộng) chém vào vùng cổ của thượng úy Dũng gây trọng thương. Lúc này, cán bộ cảnh sát khu vực đi cùng và người dân đã cầm máu và đưa thượng úy Dũng đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi chém trọng thương Thượng úy Dũng, tối cùng ngày, Nguyễn Anh Văn đã đến chốt dân phòng cách nhà khoảng 40m đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Trong lúc lực lượng công an đang tiến hành lấy lời khai thì nghi can có biểu hiện mệt, dần rơi vào hôn mê. Lực lượng chức năng đã cấp tốc đưa Văn đến bệnh viện cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, rửa dạ dày, truyền dịch, điều trị đặc hiệu và Văn đã qua cơn nguy kịch đang được theo dõi tại khoa tiêu hóa. Theo các bác sĩ, ông Văn đã tỉnh và cho biết có uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không nhớ đã uống loại gì.

Hiện Công an quận Cái Răng đã bố trí cán bộ túc trực, theo dõi tại bệnh viện và tiến hành lấy lời khai ban đầu.

Theo Hồng Thủy - Hạnh Nguyễn (Báo Giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự