Vì sao con gái không biết mẹ bị cậu cắt chân?

Ngày 04/01/2014 14:22 PM (GMT+7)

Sau khi vụ cắt chân chấn động tại BV Xanh Pôn, câu hỏi được nhiều người đặt ra là vì sao chân phải nạn nhân bị cắt làm 2 đoạn như vậy mà cô con gái và các bệnh nhân khác trong phòng không hề hay biết?

Sau khi sự việc người em trai Trần Tuấn Khương cắt chân chị gái Trần Thị Thanh Dung đang điều trị căn bệnh ung thư não tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chấn động, nhiều câu hỏi và nghi vấn đã được đặt ra, trong đó có việc vì sao con gái của người phụ nữ bị cắt chân cùng các bệnh nhân khác trong phòng không biết việc cắt chân.

Trong khi đó, việc cắt chân thành 2 khúc không hề đơn giản, nhất là với con dao cắt hoa quả, lại không thể làm trong thời gian ngắn. Do đó, thoạt đầu có nhiều nghi vấn cô con gái bà Dung tên là Trần Thị Thanh Vân không thể không biết việc này.

Để trả lời câu hỏi này, Bác sĩ Nguyễn Mạnh Thân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – BV Đa khoa Xanh Pôn, cho biết do bệnh nhân Dung bị u não, dây thần kinh mất cảm giác đau nên trong quá trình bị cắt chân không kêu la.

Nhiều người đặt ra nghi vấn vì sao chân người mẹ bị cắt cụt mà người con gái ngồi ngay trên giường bệnh lại không biết

Mặt khác, người nhà bệnh nhân thực hiện hành vi cắt chân bệnh nhân bằng dao nhỏ, có trùm chăn nên dù trong Khoa Phẫu thuật thần kinh lúc đó có khoảng 10 bệnh nhân khác đang nằm điều trị nhưng không phát hiện được. Đến khi bác sĩ trực, bảo vệ BV và công an phường vào can thiệp được thì bệnh nhân đã bị cắt cụt 1/3 chân dưới đùi phải.

Hiện bệnh nhân Dung đã được điều trị ổn định, tuy nhiên do bị cắt cụt chân, mất nhiều máu, lại trên nền bệnh cũ nên tình trạng còn rất nặng, được chuyển về nằm theo dõi tại khu vực Hồi sức cấp cứu ngoại. Bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc an thần và giảm đau. Khả năng nối chi bị cắt đứt của bệnh nhân là rất khó.

Theo đại tá Nguyễn Xuân Đình, Trưởng Công an quận Ba Đình- Hà Nội, thời điểm xảy ra vụ án, bà Dung bắt đầu kêu đau vật vã nên Vân đang trông mẹ đã cho tay vào miệng mẹ để mẹ đỡ cắn vào lưỡi. Khi Vân mệt quá, ôm đầu mẹ ngủ thiếp đi thì Khương đã ngồi cắt chân bà Dung.

Tại cơ quan công an, Khương khai do thấy chị hô hét có ma nhập nên nghĩ có ma thật bèn cắt chân cho chảy máu để con ma đi theo đường máu chảy ra ngoài. Qua kiểm tra, xác định Khương dương tính về ma túy (amphetamin). Còn ma túy có ảnh hưởng đến hành vi cắt chân không thì đang điều tra.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Quyết - Ngọc Dung (Người Lao Động)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường