Video: Dự báo quỹ đạo bão số 14 trong 24 giờ tới

Ngày 10/11/2013 09:48 AM (GMT+7)

Theo dự báo, trong vòng 24 giờ tới bão số 14 sẽ đi nhanh với tốc độ 30km/h theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc.

Như vậy, trong vòng 24h tới, bão số 14 sẽ đi song song với bờ biển các tỉnh thành ờ miền Trung và khoảng cách giữa quỹ đạo bão và bờ biển vào khoảng 70-100km di chuyển lên phía Bắc và cường độ giảm dần.

Gió giật mạnh ở Đà Nẵng từ 4h sáng nay

Dự báo khoảng 6h-8h sáng ngày 11/11, vùng tâm bão có khả năng đi vào các tỉnh thành Bắc Trung Bộ và nam đồng bằng Bắc Bộ với cường độ câp 10, cấp 11, giật cấp 12, cấp 13.

Trong vòng 24-48h tiếp theo, bão sẽ đổi hướng di chuyển về phía Bắc và Đông Bắc, tiếp tục yếu đi.

Như vậy ở phía nam tỉnh Quảng Ngãi và Phú Yên không còn khả năng có gió bão.

Haiyan đã trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất trên trái đất, có lúc mạnh tới cấp 17, giật trên cấp 17, vượt tất cả các cấp trong các thang đo bão của các cơ quan dự báo trên thế giới. Hôm qua, (8/11), siêu bão này đã đổ bộ vào Philippin, phá hủy tới 90% cơ sở hạ tầng mà nó càn quét.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhận định: Bão Hải Âu có cấp gió lớn nhất từ trước đến nay, di chuyển rất nhanh, diễn biến phức tạp và hướng đi dự báo vào các tỉnh miền Trung. Cả hệ thống chính trị, từ Trung ương tới cơ sở phải vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, bằng mọi biện pháp có thể giảm thấp nhất thiệt hại tính mạng, tài sản của nhân dân.

Dự báo ngày mai (10/11), siêu bão cập bờ biển các tỉnh Bình Định – Quảng Trị sau đó đổi hướng và đi dọc theo các tỉnh Trung Bộ, tiến lên các tỉnh khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ.

Xem thông tin về diễn biến "Bão số 14" tại Eva.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin bão số 14