Vinh danh 4 “người hùng” dùng búa đập tường cứu người trong vụ cháy nhà trọ

Ngày 26/05/2024 10:45 AM (GMT+7)

4 công dân nỗ lực cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy xảy ra tại Trung Kính (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) đã được chính quyền địa phương khen thưởng đột xuất

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 24-5, căn nhà trong ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy khiến 14 người thiệt mạng, 6 người bị thương.

Quận Cầu Giấy khen thưởng 4 công dân cứu người mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính. Ảnh: Hải Hà

Quận Cầu Giấy khen thưởng 4 công dân cứu người mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính. Ảnh: Hải Hà

Thời điểm phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật - ngày là thợ nhôm kính, tối chạy xe công nghệ grab - liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người.

Anh Nguyễn Kim Long là con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ cho anh Luật. Mang thang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường; sau đó 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng.

Anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người trong phòng. Vì thang tre ngắn và người nhỏ nhắn nên lực búa đập tường của Tuấn không được mạnh.

Lúc này, các anh Nguyễn Kim Long hiệp lực đưa thêm thang dây cho Hoàng Văn Tuấn để Đồng Văn Tuấn mắc vào cửa sổ trèo thêm lên, bám tay vào thang, tiếp tục dùng búa tạ đập tường.

Sau đó, 2 anh Đồng Văn Tuấn, Phan Quốc Luật hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong gia đình chủ nhà bị cháy chui ra ngoài. Mọi người xung quanh cùng hỗ trợ đưa từng người xuống dưới.

Lãnh đạo phường Trung Hòa ghi nhận và trân trọng hành động dũng cảm của 4 công dân. Đồng thời khẳng định việc khẩn trương đến hiện trường, tổ chức cứu các nạn nhân thoát khỏi đám cháy thể hiện sự kịp thời, mưu trí, dũng cảm, không ngại nguy hiểm của các công dân. Đây là tấm gương lớn cho tất cả mọi người cùng học tập.

Đại diện quận Cầu Giấy cho biết ngoài việc tổ chức khen thưởng 4 công dân nói trên, cơ quan này đang tiếp tục đề xuất cấp trên tặng bằng khen cho 4 công dân.

Vụ cháy Trung Kính, 14 người chết: Chủ nhà trọ nói gì?
Chủ căn nhà nơi xảy ra vụ cháy ở Trung Kính, 14 người chết cho biết, thời điểm xảy ra hỏa hoạn, gia đình ông có 7 người trong nhà và khoảng hơn 15...

Cháy lớn

Theo Đông Hồ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức Hà Nội