Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại kho hàng mũ bảo hiểm

Ngày 03/11/2014 08:34 AM (GMT+7)

Đám cháy ngày càng lớn và lan rộng khắp khu vực nhà kho để mũ bảo hiểm thành phẩm của công ty TNHH HJC Vina. Khói bốc lên nghi ngút và lửa dữ dội đứng cách 500m cũng có thể nhìn thấy

Khoảng 20h30’ ngày 02/11, tại công ty TNHH HJC Vina thuộc khu Công nghiệp Khai Quang, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã xảy ra một vụ cháy lớn ở Vĩnh Phúc xuất phát từ khu lối vào của nhà kho để thành phẩm. Đám cháy bắt đầu lan rộng và len lỏi vào trong nhà kho để hàng, thiêu rụi rất nhiều đồ đạc, hàng hóa của Công ty này.

Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại kho hàng mũ bảo hiểm - 1

Đám cháy lớn thiêu rụi kho hàng của công ty TNHH HJC Vina

Được biết, khu nhà kho xảy ra đám cháy nói trên là nơi phía công ty TNHH HJC Vina để những chiếc mũ bảo hiểm chuẩn bị xuất xưởng. Đây là vật liệu rất dễ cháy, khó dập tắt vì vậy mà đám cháy xảy ra lúc 20h30 những đến 23h cùng ngày vẫn chưa được khống chế.

Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, lúc xảy ra đám cháy, người dân nhìn thấy cột lửa bốc lên nghi ngút từ khoảng cách 500m, sau đó đám cháy lan rộng, lửa và khói ngày càng dữ dội hơn.

Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại kho hàng mũ bảo hiểm - 2

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang dập lửa

Ngay sau khi xảy ra đám cháy, lực lượng cứu hoả đã có mặt để chữa cháy. Tuy nhiên do khu nhà kho quá rộng, đám cháy lan sang nhiều kho bãi nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Rất đông người dân hiếu kỳ đã kéo đến phía bên ngoài công ty TNHH HJC Vina khiến việc di chuyển và cứu hộ bị cản trở. Ngay sau đó, lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng đã đến giải tỏa đám đông đồng hỗ trợ chữa cháy.

Vĩnh Phúc: Cháy lớn tại kho hàng mũ bảo hiểm - 3

Người dân tập trung rất đông tại khu vực xảy ra đám cháy

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số công nhân làm việc trong công ty thì nguyên nhân có thể là do bị chập điện.

Theo quan sát, toàn bộ khung sắt phía trước lối vào của nhà kho bị bẻ cong, mái và bộ khung phía trước bị kéo sập. Rất may đám cháy không có thiệt hại về người, về tài sản thì vẫn chưa thể thống kê được.

Đến 23h cùng ngày, công tác chữa cháy vẫn đang được lực lượng chức năng gấp rút triển khai.

Theo Đào Tấn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự