Vụ bé gái 4 tuổi bị đánh dã man: Ùn ùn ủng hộ tiền

Ngày 15/09/2014 13:53 PM (GMT+7)

Rất nhiều người vì thương cảm hoàn cảnh của bé Ngân đã đến bệnh viện tặng tiền cho bé. Hiện cơ quan chức năng đang thắt chặt việc quản lý số tiền này.

Khoảng 9 giờ sáng nay 15/9, bảo vệ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương phải lên tận phòng bệnh của bé Đỗ Thị Kim Ngân (4 tuổi, bị cha mẹ đánh chân thương sọ não) để ổn định trật tự. Hiện rất nhiều người dân muốn thăm tặng tiền cho bé.

Theo nữ cán bộ phường Bình An – người được cắt cử trực ở giường bệnh, đến sáng cùng ngày gần 27 triệu đồng đã được người dân tặng Ngân. Tuy nhiên cũng theo cán bộ này, bà chỉ quản lý danh sách người ủng hộ còn tiền ủng hộ “bà ngoại” của Ngân giữ.

Sáng cùng ngày, công an phường Bình An đến bệnh viện và yêu cần bà Nguyễn Thị Loan (50 tuổi, quê Vĩnh Long) xuất trình giấy tờ chứng minh mình là ngoại của Ngân. Tuy nhiên người phụ nữ này tỏ ra bận bịu, tính đến 10 giờ cùng ngày vẫn chưa cung cấp giấy tờ cần thiết cho công an viên tại bệnh viện.

Vụ bé gái 4 tuổi bị đánh dã man: Ùn ùn ủng hộ tiền - 1

Người dân thương xót Ngân đến ủng hộ tiền cho bé

Trước tình hình trên Công an Thị xã Dĩ An cho biết sẽ yêu cầu xác minh lai lịch “bà ngoại” nhanh chóng. Ngoài ra cơ quan chức năng cũng đang tìm cách quản lý tốt nhất số tiền ủng cháu Ngân.

Trước đó, tối 14/9, bà Loan đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và tự nhận là bà ngoại ruột của Ngân. Theo lời bà Loan, Ngân là con của Trang và người chồng trước tên T. quê Sóc Trăng.

Sau khi sinh bé Ngân ở quê được hơn 1 tuổi, Trang ly dị chồng và cùng gia đình lên Đồng Nai. Tuy nhiên, bà Loan không biết mối quan hệ của Trang và Minh và cũng không biết hai người quen nhau từ bao giờ.

Vụ bé gái 4 tuổi bị đánh dã man: Ùn ùn ủng hộ tiền - 2

Số tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ do “bà ngoại” của Ngân (áo xám) giữ.

Sáng 15/9, Công an Thị xã Dĩ An cho biết Minh khai Minh là cha ruột. Tuy nhiên do có những thông tin trái chiều, công an sẽ đối chất thậm chí cần thiết sẽ giám định AND để xác minh.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra lâu năm nhận định: “Minh hoàn toàn có động cơ để khai gian dối. Minh tự nhận mình là cha ruột của Ngân thì việc Minh khai mình muốn “dạy con” nên lỡ tay đánh mạnh có thể được xem xét còn việc Minh là cha dượng thì có thể Minh ra tay với Ngân vì mục đích xấu xa hơn”.

Theo Cát Tường (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot