Vụ bé gái bọc trong chăn bị bỏ rơi bên lề đường: Bức thư cạnh hiện trường viết gì?

Ngày 09/06/2021 00:07 AM (GMT+7)

“Con không đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn. Con xin gửi bé cho chùa, quý sư cô nuôi dạy bé giúp. Con xin chân thành cám ơn”, nội dung bức thư cạnh cháu bé bị bỏ rơi.

Lá thư viết tay được bỏ cạnh bé sơ sinh bị bỏ rơi - Ảnh: TNO

Ngày 7/6, ông Lê Hữu Phi, Chủ tịch UBND xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An), cho biết đang tìm người thân của một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

“Nếu không có thân nhân, chính quyền sẽ làm khai sinh cùng các giấy tờ liên quan cho cháu. Một số phụ nữ trong xã cũng có ý định nhận cháu về nuôi dưỡng”, lãnh đạo UBND xã Đức Lập Thượng nói.

Trước đó, khoảng 3h45 ngày 7/6, người dân địa phương đi ngang qua cổng nhà một người dân ở ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An thì nghe tiếng khóc của trẻ em.

Khi đến gần, họ phát hiện một bé gái được bọc trong tấm khăn đang nằm khóc. Do nằm lâu ngoài sương nên tấm khăn bị thấm ướt, cháu bé được một phụ nữ ẵm vào nhà cho uống sữa và đem lên UBND xã trình báo.

Bé gái được nhận định khoảng 10 ngày tuổi, cân nặng 2,8 kg. Bên cạnh bé gái có một túi xách nhỏ, bên trong có một hộp sữa, chai pha sữa, nhiều quần áo sơ sinh, tã lót kèm một mảnh thư viết tay.

Bức thư tay có nội dung: "Con không đủ khả năng và điều kiện nuôi con bé đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn. Con xin gửi bé cho chùa, quý sư cô nuôi dạy bé giúp. Con xin chân thành cám ơn".

Nghe thông tin bé sơ sinh bị bỏ rơi, một số người địa phương tìm đến với ý định xin bé về nuôi dưỡng.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/vu-be-gai-boc-trong-chan-bi-bo-roi-ben-le-duong-buc-thu...

Người phụ nữ ôm con nhảy sông rồi được giải cứu nhưng có hành động gây căm phẫn
Dân mạng tức giận, chỉ trích hành động của người mẹ là ác độc hơn cả thú dữ.
Theo Cự Giải (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi