Vụ cháu gái bị xâm hại rồi tự tử, xem xét trách nhiệm Công an Cà Mau

Ngày 15/04/2017 11:07 AM (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu Hoàng Mộng Kiều nhiều lần bị xâm hại tình dục đã tự tử và xem xét Công an Cà Mau đã không khởi tố vụ án

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng vừa ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra vụ cháu gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án đã uất ức tự tử.

Văn bản nêu rõ, những ngày qua, các phương tiện thông tin, truyền thông đăng nhiều tin, bài phản ánh vụ việc cháu gái Hoàng Mộng Kiều, sinh năm 2004, trú tại xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau bị người hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần.

Vụ cháu gái bị xâm hại rồi tự tử, xem xét trách nhiệm Công an Cà Mau - 1

Người dân đến chia buồn với gia đình cháu Kiều tại ấp 7, xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, Cà Mau - Ảnh: Duy Nhân

Gia đình cháu Kiều đã có đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Cà Mau từ tháng 9-2016. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định về việc không khởi tố vụ án. Do quá uất ức, ngày 11-2-2017, cháu Kiều đã chết do tự tử.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc báo chí phản ánh để xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

"Đồng thời, xem xét trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau trong quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 4-2017"- văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ.

Trước đó, chiều 10-2, người nhà phát hiện cháu Kiều đã uống thuốc tự vẫn nên nhanh chóng đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Kiều đã tử vong vào lúc 6 giờ sáng 11-2.

Cũng theo gia đình nạn nhân, trước đó vào tháng 11-2016, gia đình cháu Kiều đã tố giác cháu bị một người hàng xóm xâm hại tình dục và Kiều đã khai với cơ quan công an rằng "cháu đã nhiều lần bị xâm hại". Tuy nhiên, cơ quan công an đã không khởi tố vụ án hình sự vì cho rằng không có cơ sở.

Theo người nhà nạn nhân, trước khi chết, cháu Kiều có nói không muốn sống vì nhục nhã với hàng xóm.

Theo B.Trân (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h