Vụ đeo bảng "tôi ăn trộm": Bắt 4 NV siêu thị

Ngày 26/04/2014 08:12 AM (GMT+7)

Trong vụ nữ sinh bị đeo bảng “tôi là người ăn trộm”, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Chiều 25/4, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Viện KSND tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án “Bắt giữ người trái pháp luật” trong vụ nữ sinh bị đeo bảng “tôi là người ăn trộm”.

4 nhân viên của siêu thị Vĩ Yên là Nguyễn Ngọc Tân (31 tuổi), Lê Trần An (23 tuổi), Nguyễn Thị Thanh Cưng (26 tuổi) và Phan Văn Hải (25 tuổi) cũng đã bị bắt tạm giam để điều tra.

Đối với hành vi “làm nhục người khác”, do gia đình nữ sinh S. không yêu cầu nên cơ quan chức năng không khởi tố.

Thầy Thái Duy Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An (thị trấn Chư Sê) cho biết hiện nữ sinh P.T.S đã ổn định tâm lý.

Như báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 10/4, nhiều nhân viên trong siêu thị Vĩ Yên, huyện Chư Sê phát hiện chuông chống trộm báo động ở khu vực cửa kiểm soát. Lúc này học P.T.S học sinh lớp 7A4, Trường THCS Chu Văn An đang bước qua cửa. Qua khám xét thì phát hiện trong ba lô của S. có 2 quyển sách chưa thanh toán nên các nhân viên siêu thị đã dùng băng kéo trói hai tay em vào lan can tầng 2, đồng thời treo tấm biển “tôi là người ăn trộm” trước ngực nữ sinh này gây phẫn nộ trong dư luận.

Theo H. Thanh (Người lao động)