Vụ nhóm học sinh dồn nữ giáo viên vào góc lớp: Cô cũng từng nói tục khiến học sinh phản kháng?

Ngày 05/12/2023 20:26 PM (GMT+7)

Liên quan đến sự việc nhóm học sinh dồn giáo viên vào góc lớp xảy ra ở Trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang), thông tin ban đầu xác định cả giáo viên và học sinh đều có lỗi.

Liên quan đến vụ nhóm học sinh ở Tuyên Quang dồn cô giáo vào góc lớp chửi bới, xúc phạm. Chiều 5/12, trao đổi với Gia đình và Xã hội, ông Giang Tuấn Anh, chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND huyện đã yêu cầu phòng GD&ĐT chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, Công an huyện, các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, giải quyết sự việc theo quy định.

Qua xác minh ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 29/11, khi vừa học hết tiết 4 tại lớp 6A, Trường THCS Văn Phú đã xảy ra sự việc, một số học sinh lớp 7C và 6A có lời nói, hành vi khiêu khích cô P. T. H. (giáo viên bộ môn Âm nhạc trường THCS Văn Phú).

Đoạn video được chia sẻ trên MXH ghi lại cảnh nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng hò reo, xúc phạm.

Nguyên nhân được cho là từ giữa tháng 9/2023, cô H. mâu thuẫn với học sinh lớp 6A và có lời nói tục tĩu, không chuẩn mực. Khi xảy ra sự việc, một học sinh lớp 7C dùng điện thoại quay lại và chia sẻ cho nhóm bạn đồng thời đăng tải lên mạng xã hội.

Phát hiện sự việc, Trường THCS Văn Phú đã họp kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh liên quan. Tại buổi làm việc, có 14 ý kiến tham gia, trong đó đều thống nhất nhận xét: cô H, và học sinh trong video đều có hành vi thiếu chuẩn mực, cần phải kiểm điểm nghiêm túc.

Cùng với đó, hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú cũng đã ban hành quyết định kỷ luật đối với viên chức là bà P.T.H. với hình thức cảnh cáo với lý do: Vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm danh dự nhân phẩm của học sinh, ngôn ngữ, ứng xử của giáo viên chưa đảm bảo tính sư phạm, đúng mực.

"Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh, giải quyết, sẽ cần thêm thời gian để có kết luận chính thức. UBND huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định, đảm bảo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn", ông Giang Tuấn Anh nói.

Trước đó, như Gia đình và Xã hội đã thông tin, ngày 4/12 mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn video ghi lại cảnh một nữ giáo viên bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp, xung quanh là những tiếng hò reo, những lời xúc phạm.

Trước hành vi thiếu giáo dục của nhóm nam sinh, nữ giáo viên này không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Thậm chí một học sinh trong lớp còn nằm lăn ra đất nhằm "vu oan" cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa của nhiều học sinh.

Ngay sau đoạn video được đăng tải, trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra phẫn nộ trước sự thiếu giáo dục của nhóm học sinh này.

Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Nữ giáo viên dạy môn Âm nhạc
Theo chính quyền xã Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) sự việc xảy ra từ tuần trước, cô giáo trong clip dạy môn Âm nhạc.

Giáo dục

Theo Trung Sơn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h