Vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu

Lê Phương. Ngày 07/09/2020 20:15 PM (GMT+7)

Qua xác định ban đầu, do đến trường sớm các học sinh trèo, đu lên cửa cổng trường nên đã bị đổ sập đè lên người.

Liên quan đến vụ sập tường khiến 3 học sinh tử vong tại điểm trường bản Phung (Trưởng tiểu học Khánh Yên Thượng, Văn Bàn, Lào Cai), chiều ngày 7/9 các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Lãnh đạo UBND xã Khánh Yên Thượng cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do học sinh trèo lên cổng trường chơi nghịch trước giờ vào lớp, không may cổng bị đổ, đè lên các em học sinh khiến 3 cháu tử vong.

Các học sinh tử vong bao gồm: G.T.G. (5 tuổi), V.T.H.T.(6 tuổi), M.T.X.(6 tuổi). Ngoài 3 trường hợp tử vong, còn 3 học sinh khác bị thương được đưa đi cấp cứu. Hiện các em đang được theo dõi tại bệnh viện để tránh việc bị chấn thương sọ não kín.

Hình ảnh vụ tai nạn đổ cổng trường. Ảnh: Mạng xã hội.

Cũng liên quan đến sự việc này, chiều ngày 7/9, ông Phạm Hùng Anh, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất (Bộ GDĐT) cho biết Bộ GD-ĐT đã yêu cầu địa phương báo cáo sự việc, sớm có kết luận điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thương tâm này và xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan (nếu có).

Ông Phạm Hùng Anh cũng thông tin, ngay trong chiều nay, thông qua Sở GD-ĐT tỉnh Lào Cai, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia buồn tới gia đình các em học sinh bị tai nạn, đồng thời đề nghị ngành Giáo dục Lào Cai thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình các em học sinh.

Trao đổi thêm về việc đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học, Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất cho hay, thời gian qua, do một số công trình trường học được xây dựng từ lâu, đã xuống cấp, hư hỏng nên dẫn đến một số sự việc như: sập nền nhà vệ sinh, sập sàn của phòng học, sập lan can…

Để đảm bảo an toàn, Bộ GD-ĐT đã có công văn về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh và nhiều văn bản, hướng dẫn khác liên quan đến đảm bảo an toàn trường học.

Qua sự việc tại Lào Cai, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương triển khai nghiêm túc các quy định, hướng dẫn về đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trường học; tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng các trường học; kiểm tra việc cải tạo các công trình trường học đã xuống cấp.

Đặc biệt, kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải cạo, sửa chữa, nâng cấp.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 7/9, tại phân hiệu Bản Phung, trường tiểu học xã Khánh Yên Thượng đã xảy ra vụ tai nạn đổ cổng trường khiến 3 trẻ tử vong thương tâm.

Trong ba học sinh tử vong có một cháu 5 tuổi, hai cháu học lớp 1. Được biết, cổng trường này làm bắt sắt, có song chắn, thời điểm xảy ra tai nạn trời không mưa nhưng trước đó có mưa lớn kéo dài đến trưa ngày 7/9 mới tạnh. Thi thể các học sinh sau đó đã được bàn giao cho gia đình làm tang lễ cho nạn nhân theo phong tục địa phương.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vu-sap-cong-truong-khien-3-hoc-sinh-tu-vong-tiet-l...

Cổng trường bất ngờ đổ sập  khiến 3 học sinh mầm non và tiểu học tử vong
Do cổng trường mầm non bị sập đổ đè lên người nên 3 cháu nhỏ đã tử vong, hiện sự việc đang được điều tra làm rõ.
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h