Vụ TMV Cát Tường: Sau 5 năm, câu nói của mẹ nạn nhân khiến con rể im lặng

Ngày 09/11/2018 00:08 AM (GMT+7)

Sau 5 năm xảy ra sự việc, chồng chị Huyền vẫn ở vậy nuôi con. Đôi lúc, lúc mẹ vợ động viên đi bước nữa nếu tìm được người phù hợp nhưng con rể đều im lặng, không nói gì.

Thương con rể cảnh “gà trống nuôi con”

Cách đây 5 năm, vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường đã gây rúng động dư luận cả nước. Theo đó, ngày 19/10/2013, sau khi xảy ra tai biến trong khi phẫu thuật thẩm mỹ, BS Nguyễn Mạnh Tường đã đưa xác nạn nhân là chị Lê Thị Thanh Huyền ra cầu Thanh Trì rồi phi tang xuống sông.

Sau 9 tháng nỗ lực tìm kiếm, thi thể của nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng không nguyên vẹn, sau đó được đưa đi an táng. Bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ nạn nhân) cho biết, nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua đi. Giờ đây các cháu ngoại của bà đều đã lớn, dù rất nhớ mẹ nhưng cũng hạn chế nhắc lại chuyện cũ đau buồn.

“Tôi chỉ có một người con gái và Huyền cũng là con cả trong gia đình. Trước khi xảy ra chuyện, hai đứa cháu ngoại tôi còn nhỏ. Bây giờ một cháu học lớp 8, một cháu đang học đại học ngoại ngữ năm thứ nhất. Các cháu học giỏi như mẹ nó ngày xưa ấy”, bà Hiền chia sẻ.

Vụ TMV Cát Tường: Sau 5 năm, câu nói của mẹ nạn nhân khiến con rể im lặng - 1

Những lúc đau ốm, bà Hiền lại nhớ con da diết.

Theo bà Hiền, từ ngày mẹ mất các cháu tập trung vào việc học hành, chỉ đến thăm ông bà vào dịp cuối tuần. Mỗi khi gặp cháu ngoại, hai vợ chồng bà Hiền luôn động viên các cháu phải chăm ngoan học giỏi.

Về phía con rể mình, bà Hiền kể, thời gian đầu con rể bà rất suy sụp nhưng sống trong cảnh “gà trống nuôi con” nên phải cố gắng vượt qua để nuôi các con ăn học đàng hoàng. Hiện con rể bà Hiền vẫn đang làm đại lý phân phối sơn.

“Tôi cũng khuyên con rể nếu tìm được hạnh phúc cho mình thì nên đi bước nữa. Mỗi lần như vậy, Huy (con rể bà Hiền - PV) đều im lặng mà không nói gì.

Tôi cho rằng, Huy còn trẻ, còn các cháu nữa, nếu tìm được người phụ nữ hiểu mình, yêu thương các cháu là chúng tôi cũng thấy mừng. Dù sao Huyền cũng không còn trên đời này, không ở bên cạnh chăm lo cho chồng con được nữa”, bà Hiền nói.

Giờ đây vợ chồng bà Hiền tuổi đã cao, càng về già nỗi nhớ con của hai ông bà càng da diết. Bà bảo trước đây mỗi khi đi làm con gái thường chạy qua xem bố mẹ thế nào rồi tỉ tê chia sẻ những câu chuyện cuộc sống gia đình.

“Khi Huyền còn sống, tôi mổ trong viện, con gái tối nào cũng vào viện ở với mẹ. Nói gì thì nói, con gái vẫn có sự quan tâm hơn với bố mẹ. Lần bị ốm mới đây, dù các con cũng rất quan tâm chăm sóc nhưng không thấy bóng dáng con gái đâu, tôi cảm thấy trống trải vô cùng”, bà Hiền vừa nói vừa khóc.

Vụ TMV Cát Tường: Sau 5 năm, câu nói của mẹ nạn nhân khiến con rể im lặng - 2

Gia đình không bao giờ tha thứ cho việc làm của Nguyễn Mạnh Tường.

“Lỗi ai người đó chịu, để vợ con Tường sống yên ổn”

Với những tội lỗi mình gây ra, BS Nguyễn Mạnh Tường đã phải chịu bản án nghiêm minh của pháp luật. Dù vẫn đang thi hành án nhưng khi hỏi về quan điểm của gia đình, bà Hiền thẳng thắn nói: “Tôi không bao giờ tha thứ cho Tường, dù thế nào đi nữa”.

Ngồi bên cạnh vợ, ông Lê Văn Viễn (bố chị Huyền) tiếp lời: “Giá như khi xảy ra chuyện, Tường đưa con tôi đi cấp cứu, sau đó dù có thế nào thì gia đình ngồi lại nói chuyện với nhau thì gia đình tôi có thể tha thứ. Nhưng hành động của Tường là quá độc ác, nhất lại là bác sĩ”.

Vợ chồng bà Hiền cũng khẳng định, lỗi này thuộc về Tường và ai gây ra người đó phải chịu trách nhiệm. Bản thân bà cũng không bao giờ gây khó dễ hay đòi hỏi, trách móc gì với những người thân của Tường.

Vụ TMV Cát Tường: Sau 5 năm, câu nói của mẹ nạn nhân khiến con rể im lặng - 3

Bà Hiền giờ thường xuyên tụng kinh, niệm phật cho con gái siêu thoát.

Bà chia sẻ, trước đây bà từng 4 lần tìm về quê Tường tìm xác con nhưng chưa một lần bà vào nhà Tường. Bởi mẹ Tường đã già, lại có một người bị vấn đề về trí tuệ nên bà không muốn sự xuất hiện của mình khiến họ ảnh hưởng đến tâm lý.

Bà Hiền vẫn nhớ như in thời điểm sau khi Tường bị bắt giữ, một mình bà lặng lẽ bắt xe buýt lên phố Trần Cung nơi gia đình Tường sinh sống. Tại đây, bà đi qua nhà Tường và thấy vợ đang bế đứa con nhỏ, đứa lớn hơn thì đang đứng trong nhà.

“Nhìn xong tôi lặng lẽ đi về luôn, dù lúc đó tôi rất phẫn nộ trước hành vi của Tường đã gây ra cái chết cho con gái mình. Những đứa trẻ đâu có tội và chúng cũng không nên biết chuyện”, bà Hiền nhớ lại.

Ngay cả vợ Tường, bà Hiền cũng không oán trách điều gì bởi bà hiểu cô ấy cũng có nỗi khổ tâm riêng. Thậm chí, chính bà Hiền còn khuyên vợ Tường yên tâm sinh sống, bà sẽ không làm gì ảnh hưởng đến công việc cũng như học tập của các con Tường.

Vụ TMV Cát Tường: Sau 5 năm, câu nói của mẹ nạn nhân khiến con rể im lặng - 4

Bà Hiền từng đón vợ Tường đưa ra mộ chị Huyền thắp hương.

“Ngày Huyền đưa đi an táng, vợ của Tường có xin sang thắp nén hương, nhưng tôi khuyên cô ấy không nên vì gia đình đang bức xúc và hẹn cô ấy ngày hôm sau đến. Ngày hôm sau, tôi đón vợ Tường và dẫn xuống mộ để thắp hương cho con gái, chứ không hề chối bỏ”, bà Hiền chia sẻ.

Giờ đây, mong muốn lớn nhất của bà Hiền là các cháu ngoại học giỏi, sau này thành đạt để không phụ lòng cha mẹ. Còn bản thân mình, mỗi tuần bà dành 2 ngày tụng kinh niệm phật, đi làm từ thiện với hy vọng tích đức, cầu bình an cho con cháu.

5 năm sau vụ TMV Cát Tường: Chuyện chưa từng tiết lộ về hành trình 9 tháng tìm con
Sự việc đã trôi qua được 5 năm, giờ đây khi con gái đã về "nhà mới", bà Hiền mới tạm yên lòng và có những chia sẻ về hành trình tìm con suốt 9 tháng...
Lê Phương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thẩm mỹ viện Cát Tường