Vừa sinh xong, sản phụ vội thay đồ, giấu con vào giỏ đem đi bỏ rơi

Ngày 03/08/2019 12:25 PM (GMT+7)

Vừa sinh con tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, sản phụ 23 tuổi vội thay đồ, bồng con ra về rồi bỏ rơi vào đêm khuya.

Ngày 3-8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), cho biết đã thông báo tìm cha, mẹ cho bé trai bị bỏ rơi tại ấp Giồng Giữa. Chính quyền địa phương cũng liên hệ Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng để xem bé trai này có phải được sinh tại bệnh viện này hay không.

vua sinh xong, san phu voi thay do, giau con vao gio dem di bo roi - 1

Bé trai bị bỏ rơi đang được cán bộ ấp tạm thời nuôi dưỡng

Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết qua thông tin từ báo chí, bệnh viện đã chủ động tìm hiểu hồ sơ của các bé sinh trong ngày 29 đến 30-7. Kết quả cho thấy bé trai bị bỏ rơi được người mẹ 23 tuổi, quê xã Lịch Hội Thượng sinh ra tại bệnh viện này vào đêm 29-7.

Lúc vào viện, sản phụ đi một mình và sinh thường. Bé trai nặng 3,1 kg chào đời được vài giờ thì người mẹ rời bệnh viện. Phát hiện sản phụ bồng con đi mất, bệnh viện kiểm tra camera thì thấy người mẹ 23 tuổi thay quần jean, ôm chiếc giỏ ra khỏi cổng.

"Có thể sản phụ bỏ con vào giỏ. Bệnh viện có địa chỉ của người mẹ, thẻ bảo hiểm y tế và số điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi nhiều lần gọi vào số máy sản phụ cho nhưng không có người nghe máy", bác sĩ Hà nói.

Như đã thông tin, tối 30-7, người dân ấp Giồng Giữa, thị trấn Lịch Hội Thượng đi chơi đã nghe dưới chân cầu có tiếng khóc của trẻ em. Rọi đèn pin kiểm tra, nhiều người phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn nên báo chính quyền địa phương.

Cán bộ ấp Giồng Giữa sau đó đã tạm nuôi dưỡng bé tra. UBND thị trấn Lịch Hội Thượng sau đó ra thông báo tìm người thân cho bé. Sau 7 ngày không có người nhận, chính quyền địa phương sẽ lập thủ tục xử lý theo quy định.

Nữ sinh bỏ rơi con 1 tuổi ở chùa kèm lời nhắn: Mẹ còn phải đi lấy chồng
Bé gái 1 tuổi được người mẹ trẻ đưa vào chùa Thích Đàm Tươi (xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) gửi bảo đi mua sữa, nhưng sau đó người mẹ không...
Theo Phong Khê (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi
Tin hay đừng bỏ lỡ