Xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông ngày mùng một Tết

Ngày 01/02/2014 07:39 AM (GMT+7)

Theo Thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày mùng một Tết, cả nước đã xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 70 người.

Năm nay, TNGT chỉ xảy ra đối với đường bộ, trong đó có  25 vụ va chạm, làm bị thương 15 người. 

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, các lực lượng chức năng vẫn túc trực đảm bảo phân luồng và hướng dẫn giao thông. Đã có tới 2.419 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, số tiền phạt nộp kho bạc Nhà nước là 932 triệu đồng. Có 5 đối tượng bị tạm giữ ô tô và có  tới 780 xe mô tô bị tạm giữ trên toàn quốc.

 Phố xá Hà Nội khá vắng vẻ trong ngày mùng một Tết

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia ngày mùng một Tết không nhận được phản ảnh nào của người dân về việc chở quá tải, tăng giá vé. Hoạt động vận tải khách trong ngày mùng một  đã giảm tải do người dân hầu hết không đi các tuyến dài  trong ngày này. 

Ông Thái đánh giá, lượng người tham gia giao thông ít nên tình hình TTATGT trên các tuyến đường ổn định, thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Các lỗi vi phạm chủ yếu do người dân không tuân thủ tốc độ, vượt đèn đỏ...

Theo K. H (Giao thông vận tải)