Xe buýt TP.HCM: Năm 2016 học sinh, sinh viên được trợ giá tối đa 4 lượt/ngày

Ngày 06/01/2016 23:20 PM (GMT+7)

Trên đây là một phần trong nội dung được UBND TP ban hành mới đây. Quyết định này nhằm mục đích giảm nhẹ tài chính cho học sinh, sinh viên và khuyến khích các đối tượng này dùng xe buýt đi lại nhiều hơn.

Theo đó UBND TP đã đồng ý với đề nghị của Liên Sở Tài chính - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) về phê duyệt mức trợ giá vận chuyển học sinh, sinh viên trên địa bàn Thành phố và chủ trương trợ giá 4 lượt/ngày đối với học sinh huyện Cần Giờ trong năm học 2015-2016.

Cụ thể, TP sẽ có mức trợ giá chung trên địa bàn là tối đa 2 lượt/ngày (2.830đ/học sinh, sinh viên/lượt). Riêng huyện Cần Giờ sẽ được áp dụng mức trợ giá riêng là tối đa 4 lượt/ngày (3.537 đồng/học sinh, sinh viên /lượt).

Xe buýt TP.HCM: Năm 2016 học sinh, sinh viên được trợ giá tối đa 4 lượt/ngày - 1

Hai sinh viên đón xe buýt trên xa lộ Hà Nội.

UBND TP cũng giao Giám đốc sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận-huyện và các Trường học để kiểm soát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về khối lượng vận chuyển thực tế, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng và mức trợ giá quy định.

Liên quan đến vấn đề trợ giá, dự toán thu chi ngân sách của TP trong năm 2016 cho thấy loại phương tiện này sẽ được trợ giá 1.115 tỷ đồng. Vào năm 2015 TP cũng đã chi 927 tỷ đồng cho trợ giá, tuy nhiên số liệu thống kê cho thấy hành khách đi xe buýt trong năm đã không đạt chỉ tiêu và ngày càng có xu hướng giảm.

Trước đó trong kỳ họp HĐND TP vào đầu tháng 12 vừa qua, nhiều ý kiến đã đề nghị sở GTVT phải thay đổi hình thức trợ giá để hạn chế thất thoát và tăng hiệu quả trên thực tế. Đáp lại điều này ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở khẳng định tới đây hệ thống xe buýt TP sẽ có những cải cách mạnh mẽ để thu hút người dân sử dụng.

Theo Nguyễn Cường (infonet)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot