Xé lòng trước tiếng khóc của một phụ nữ bị cướp

Ngày 16/03/2016 22:01 PM (GMT+7)

Cướp! Cướp! Cứu tôi với!", tiếng kêu thất thanh của một phụ nữ vang lên ở góc vòng xoay Điện Biên Phủ nhưng những người xung quanh chỉ biết đứng nhìn tên cướp lên xe đồng bọn chạy mất...

Đó là sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 16-3 mà phóng viên báo Người Lao Động trực tiếp chứng kiến khi đang len lỏi giữa dòng xe cộ ngay vòng xoay Điện Biên Phủ (quận 1, TP HCM).

xe long truoc tieng khoc cua mot phu nu bi cuop - 1

Chị Nguyễn Thị Phương ôm cổ khóc nức nở khi bị hai tên cướp giật dây chuyền và túi xách trên đường ra sân bay về quê.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Phương (nguyên quán Hà Nội). Quá sợ hãi, chị chỉ biết ôm cổ, nắm chặt sợi dây chuyền, ôm khư khư chiếc túi xách và khóc nức nở. Lúc này, những người bán nước, bảo vệ, tài xế taxi, xe ôm gần đó mới tiến lại gần hỏi han, an ủi...

Nhét vội phần đoạn dây chuyền còn lại vào túi xách ôm chặt, chị Phương cho biết mình vừa bị tên cướp lao vào giật dây chuyền và túi xách. Nhưng nhờ quyết tâm chống trả và tri hô, chị chỉ bị tên cướp lấy được một phần sợi dây chuyền.

Hai tay run run ôm chặt túi xách, chị Phương ấm ức kể trong tiếng khóc: "Vừa xuống xe khách, tôi định bắt xe ra sân bay. Lúc này, một đứa (đồng bọn tên cướp - PV) chạy xe sấn tới, tôi tưởng xe ôm nên không đề phòng. Một tên khác lao tới giật dây chuyền và túi xách. Tôi giằng co rồi la lớn nhưng không ai tới giúp cả. Một lúc, thấy không ổn, nó (tên cướp - PV) mới lao lên xe đồng bọn chạy mất".

Bà cụ bán nước vỗ vai an ủi: "Người không sao là tốt rồi! Không ai giúp đâu! Không ai dám giúp đâu".

xe long truoc tieng khoc cua mot phu nu bi cuop - 2

Địa điểm xảy ra vụ cướp rất đông người nhưng không ai kịp cứu giúp chị Phương

xe long truoc tieng khoc cua mot phu nu bi cuop - 3

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chị Phương quê ở Hà Nội, vào Nam làm thuê ở Đồng Nai. Nghe tin con bị ốm nặng nên chị Phương tức tốc đặt vé máy bay về quê. Tuy nhiên, trên đường đi đã gặp nạn.

Theo Quốc Chiến (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Cướp giật táo tợn
Tin hay đừng bỏ lỡ