Xót xa cán bộ tử nạn khi cứu hộ ở Rào Trăng: Ngày thấy xác cũng là ngày sinh nhật

Ngày 16/10/2020 17:30 PM (GMT+7)

Đau lòng thay khi ngày tìm thấy thi thể của người phóng viên tử nạn khi tham gia cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 cũng chính là ngày sinh nhật anh, còn Chủ tịch UBND huyện Phong Điền vì “ham” lo cứu trợ cho dân mà gần 1 tuần nay vắng nhà, dù cho mẹ ốm, nhà ngập.

Chiều tối 15/10, cơ quan chức năng tìm thấy thi thể anh Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế và anh Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch huyện Phong Điền cùng 11 đồng đội gặp nạn tại khu vực Trạm kiểm lâm 67, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Chủ tịch huyện hy sinh khi cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 để lại mẹ già, nhà ngập

Xót xa cán bộ tử nạn khi cứu hộ ở Rào Trăng: Ngày thấy xác cũng là ngày sinh nhật - 1

Căn nhà nhỏ của vị Chủ tịch UBND huyện Phong Điền vừa hy sinh khi cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Bảo vệ pháp luật

Theo báo Thanh Niên, chiều ngày 15/10, hay tin anh Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1978), Chủ tịch UBND huyện Phong Điền gặp nạn, rất nhiều cán bộ của Huyện ủy và UBND huyện Phong Điền đã vào trước cổng Bệnh viện Quân y 268 (đóng tại 267 Tăng Bạt Hổ, phường Thuận Lộc, TP.Huế) chờ đợi các lực lượng chức năng đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ về để tiễn biệt.

Nhiều cán bộ đứng chờ bên lề đường, nước mắt lưng tròng vì thương tiếc người lãnh đạo năng nổ, nhiệt huyết ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ và vừa được bầu vào chức vụ Chủ tịch UBND huyện trong thời gian rất ngắn.

Một người bạn thân của anh Bình không kìm được nước mắt, chia sẻ: "Bình là cán bộ trẻ năng nổ luôn khát khao cống hiến. Là chủ tịch huyện vậy chứ vẫn đang ở ngôi nhà cấp 4 của cha mẹ xây từ những năm 1990 ở thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà. Bình là con trai duy nhất, hiện còn mẹ già".

Trên báo Bảo vệ Pháp luật, trong căn nhà cấp 4 đơn sơ tại thị trấn Tứ Hạ, thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) với dấu tích của trận lũ in hằn với lằn nước ngang vách, chị Mỹ Ny (vợ anh Bình) dường như chết lặng khi hay tin chồng mình gặp nạn khi đi cứu trợ.

Chị Ny chia sẻ trong nước mắt, anh Bình vì "ham" lo cứu trợ cho dân trong và sau lũ mà gần 1 tuần nay vắng nhà, dù cho mẹ ốm, nhà ngập.

"Chúng tôi cứ nghĩ anh Bình mất liên lạc là do điện thoại cạn pin hay đang đi cứu trợ ở đâu đó, nào ngờ chuyến lên Rào Trăng lại là chuyến đi mãi không về của anh", người chị họ của anh Bình nói trong nước mắt.

Anh Bình ra đi, để lại bao nhiêu tiếc nuối cho bạn bè, đồng nghiệp và cả xóm giềng. Nghe tin Bình mất trên đường đi cứu trợ, nhiều người vẫn chưa dám tin đó là sự thật. Nhiều người dân đã đến nhà chia sẻ với nỗi đau của gia đình.

Xót xa cán bộ tử nạn khi cứu hộ ở Rào Trăng: Ngày thấy xác cũng là ngày sinh nhật - 3

Xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân về Bệnh viện Quân y 268

Ngày 12/10, anh Nguyễn Văn Bình cùng 20 cán bộ chiến sĩ lên đường vào nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (thượng nguồn sông Bồ, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) để cứu nạn. Tuy nhiên anh Bình cùng 12 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh khi đang vượt núi, băng rừng đi cứu người dân gặp nạn.

Được biết khi gặp nạn, anh Bình mới nhậm chức Chủ tịch UBND huyện Phong Điền được khoảng 45 ngày.

Thi thể phóng viên được tìm thấy vào đúng ngày sinh nhật

Xót xa cán bộ tử nạn khi cứu hộ ở Rào Trăng: Ngày thấy xác cũng là ngày sinh nhật - 4

Xót xa thay, ngày tìm thấy anh Phạm Văn Hướng và 12 đồng đội, cũng là ngày sinh nhật anh (Ảnh chụp màn hình)

Anh Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền, Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên Huế, là một trong 13 nạn nhân xấu số. Và đau lòng thay, ngày 15/10, khi anh và 12 đồng đội được tìm thấy, cũng chính là sinh nhật thứ 52 của anh.

Trên Cổng thông tin điện tử Thừa Thiên - Huế đã dành một góc để gửi thiệp chúc mừng "sinh nhật trong tháng" cho cán bộ, nhân viên. "Chúc mừng sinh nhật đồng chí Phạm Văn Hướng, ngày 15/10/1968", hình ảnh tấm thiệp màu đỏ, bên dưới là dòng chữ chúc mừng khiến bất cứ ai xem qua cũng cảm thấy xót xa.

Xót xa cán bộ tử nạn khi cứu hộ ở Rào Trăng: Ngày thấy xác cũng là ngày sinh nhật - 5

Anh Phạm Văn Hướng (bên trái). Ảnh cắt từ clip

Cách đây 3 ngày, nhận được thông tin sạt lở nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, anh Hướng cùng đoàn công tác lập tức lên đường. 2 tiếng sau, đoàn đến ngầm tràn sâu trên đường 71, ô tô không qua được nên để lại phương tiện, rồi đi bộ vào thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 13km.

Đến 21h ngày 12/10, đoàn dừng chân tại Tiểu khu 67, trạm kiểm lâm Sông Bồ. Tuy nhiên, 0h sáng 13/10, sau tiếng nổ lớn, núi, đất đá bị sụp đổ trùm lên nhà kiểm lâm nơi đoàn đang nghỉ ngơi. 8 người thoát được ra ngoài, 13 đồng chí còn lại mất tích.

Dự kiến hôm nay, lễ truy điệu chung cho 13 cán bộ, chiến sĩ sẽ được tổ chức tại Bệnh viện Quân y 268, Thừa Thiên - Huế.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/xot-xa-2-can-bo-tu-nan-khi-cuu-ho-thuy-dien-rao-trang-3-ng...

Nạn nhân thoát chết trong vụ sạt lở ở Rào Trăng 3: Tôi nghe một tiếng nổ vang trời...
Nhóm công nhân thoát chết trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 dùng từ "kinh hoàng" để miêu tả những gì đã xảy ra trong đêm xảy ra sự việc.
Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h