Xúc động ảnh nữ sinh TQ giúp mẹ đi quét rác ngày nghỉ

Ngày 06/10/2015 19:15 PM (GMT+7)

Cô nữ sinh trung học đã sử dụng giờ nghỉ trong 'Tuần lễ vàng' của mình để làm một việc ý nghĩa là đi quét rác cùng mẹ. Hình ảnh đẹp này của em đã nhận được sự tán dương của nhiều người.

Trong khi người dân khắp Trung Quốc đến các khu du lịch quốc gia hoặc đi khắp thế giới để tận hưởng kỳ nghỉ "Tuần lễ vàng" thì một học sinh trung học đã sử dụng khoảng thời gian dài này để giúp đỡ mẹ. Mẹ của cô là nhân viên vệ sinh - người vẫn phải làm việc chăm chỉ dù là ngày lễ.

Một nhiếp ảnh gia Trung Quốc đã phát hiện và chụp lại cảnh mẹ con vui vẻ vừa trò chuyện vừa làm sạch đường phố ở quận Hanyin, tỉnh Thiểm Tây vào cuối tuần qua. Cô con gái đã giúp mẹ kéo xe chở rác, trên người vẫn đang mặc đồng phục trường.

Lòng biết ơn, tình yêu dành cho mẹ của cô gái làm lay động hàng triệu trái tim cư dân mạng. Hình ảnh cũng phải khiến nhiều người chia sẻ cho nhau dù họ không có ý định lướt web trong ngày lễ. Không ít người cho rằng, bức ảnh đã truyền cảm hứng cho họ, là động lực khiến họ giúp đỡ cha mẹ công việc nhà nhiều hơn.

Hình ảnh xúc động về nữ sinh giúp mẹ quét đường phố.

"Tuần lễ vàng” ở Trung Quốc diễn ra từ 1/10 đến 7/10 hàng năm nhân dịp ngày Quốc khánh. 

Là một đất nước có ít ngày nghỉ, đây là dịp để người dân có cơ hội đi du lịch hoặc những người đi làm, đi học xa nhà có thể về sum họp với gia đình. Ước tính năm nay có hơn 750 triệu người Trung Quốc đi du lịch.

Theo Tào Nga (Shanghaiist) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ