20 việc làm đơn giản khiến chàng không muốn xa bạn

Ngày 30/04/2016 00:02 AM (GMT+7)

Tình yêu, một trong những loại tình cảm mà trong đó mang trong mình nhiều cung bậc cảm xúc nhất. Cảm xúc được bắt đầu từ tình yêu có cả những cử chỉ yêu thương, có những lúc hạnh phúc và có cả những giận hờn, thậm chí là khổ đau lẫn tổn thương.

Vậy thì đâu mới là lý do khiến cho mối quan hệ của cả hai người yêu nhau mãi bền chặt. Trước tiên nên kể đến là tôn trọng nhau, sự hài hòa đồng điệu trong đời sống hàng ngày có ảnh hưởng đến nhau. Ở bên nhau, sống có chừng mực, đối xử tốt với nhau trong mọi lúc, mọi nơi, trong từng những hành động nhỏ nhất chính là cách để có thể giữ được tình yêu giữa hai người và mối quan hệ tốt đẹp mà cả hai đang cùng cố gắng gìn giữ được lâu dài nhất có thể.

20 việc làm đơn giản khiến chàng không muốn xa bạn - 1

Có một số điều khiến bạn cảm thấy không chắc chắn về hành động nào không chỉ thật sự sẽ tốt mà còn bảo vệ mà còn giúp phần xây dựng tình cảm của hai bạn ngày càng tốt hơn thì 20 điều dưới đây sẽ khiến bạn chắc chắn hơn về điều mình cần làm.

1. Luôn đưa ra lời khuyên chân thành khi đối phương gặp khó khăn

Một người ở bên cạnh mình nhất chính là một nửa còn lại, nhất là đối với những người đã trưởng thành, họ dành thời gian cho công việc, bên người mà chuẩn bị trở thành vợ của họ hơn ở bên gia đình. Và người mà được chia sẻ tất cả mọi thứ chắc chắn là người phụ nữ bên họ, vậy nên hãy luôn dành những lời động viên đến anh ấy khi anh ấy gặp khó khăn. Bất kể là chuyện gì, đôi khi bạn có an ủi anh ấy, động viên anh ấy thì việc anh ấy làm vẫn sẽ gặp khó khăn, vẫn thất bại. Chỉ duy có một điều rằng anh ấy sẽ luôn cảm thấy an tâm vì có một người ở bên ngay cả khi anh ấy khó khăn nhất.

2. Nên cảm ơn đối phương

Thật sự thì lời cảm ơn rất dễ nói đối với ai đó, nhưng gia đình và người luôn ở bên bạn thì bạn lại luôn cảm thấy khó khăn khi nói ra điều này. Cảm ơn như một hình thức bày tỏ sự biết ơn đối với anh ấy mỗi khi anh ấy ở bên bạn những lúc khó khăn, những lúc bạn cần dựa dẫm và anh ấy luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, vậy nên hãy cảm ơn anh ấy mỗi khi anh ấy đối xử tốt với bạn.

3. Ngoài nghĩ cho bản thân hãy nghĩ cho cả đối phương

Có những khi con người ta ích kỉ chỉ biết nghĩ đến cảm giác của bản thân mình, vậy nên nếu yêu ai đó, hãy suy nghĩ cho cả đối phương. Đừng ngồi đó mà nghi ngời hay ghen tuông, hãy dùng sự chân thành trong tình cảm của mình để suy nghĩ cho cả anh ấy ngoài việc nghĩ cho bản thân mình.

4. Luôn tôn trọng ý kiến của đối phương

Có một điều nhất định bạn phải chắc chắn rằng cần tôn trọng người khác trước khi muốn bất kì một ai đó tôn trọng mình. Bởi vậy, trong tình yêu thì điều này cần được đặc biệt quan tâm hơn bao giờ hết nếu muốn đối phương có thể hiểu và thông cảm cho những việc làm hay hành động của mình thì trước tiên hãy tôn trọng ý kiến của người yêu mình.

5. Hãy luôn chăm chú lắng nghe khi anh ấy nói

Có một điều dễ hiểu là bất kì một chàng trai nào cũng muốn người phụ nữ bên canh họ hiểu họ. Để hiểu được ai đó thì tất nhiên bạn cần phải lắng nghe, vậy thì muốn hiểu người đàn ông của mình hãy lắng nghe những gì anh ấy nói và lắng nghe thật sự chăm chú, tập trung để có thể hiểu được anh ấy đang muốn nói điều gì với bạn.

6. Luôn dành cho đối phương những khoảng không gian nhất định

Thật ra, một khi yêu nhau con người ta hay có tính ích kỉ, đặc biệt là tính sở hữu rất cao, tuy vậy không phải lúc nào chúng ta cũng nên làm điều đó. Nên tự dành cho nhau những khoảng trời riêng, ngoài những khoảng thời gian dành cho nhau hãy dành để cho đối phương có thời gian dành cho bạn bè, gia đình, công việc và một vài mối quan hệ khác của anh ấy. Đừng khiến cho một nửa của bạn cảm thấy ngạt thở chỉ vì suốt ngày bạn muốn kiểm soát anh ấy.

7. Hãy cùng nhau cười đùa

Có một vài điều khiến cả hai sẽ cùng cảm thấy mệt mỏi, những áp lực trong cuộc sống sẽ khiến cả bạn và đối phương buồn chán cả ngày dài. Vậy nên, khi gặp nhau, dành làm nhau cười, cùng nhau cười đùa thật vui để xua tan những phiền muộn, những áp lực hàng ngày.

8. Đừng bao giờ nói hay làm xúc phạm, tổn thương đến đối phương

Có những lúc bạn giận dỗi, sự việc ấy diễn ra khiến bạn không thể kiểm soát được tình hình xảy ra. Bạn có thể vô tình hay đôi khi có những lời nói nặng nhẹ làm tổn thương và xúc phạm đến đối phương thì điều này sẽ thật tồi tệ cho mối quan hệ của hai người. Những lời nói đó như một đòn chí mạng đánh thẳng vào mối quan hệ tốt đẹp mà cả hai cùng đang gìn giữ. Nên tránh bất kì trường hợp nào cũng đừng làm điều này.

9. Không nên nói chuyện lúc nóng giận

Điều này cực kì tệ hại nếu bạn cứ cố gắng nói chuyện với nhau mà biết chắc cả hai đều đang mang trong mình sự tức giận. Càng nói chuyện sẽ càng gây bất hòa và ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến mối quan hệ của hai người mà thôi.

10. Nghĩ kĩ khi nói ra điều gì

Suy nghĩ trước khi nói luôn là điều được mọi người chú ý, chỉ là không phải lúc nào ta cũng làm điều này, vậy nên khi nói chuyện bạn hãy thật sự chú ý đến những lời nói của mình tránh gây những bất hòa không đáng có.

11. Cố gắng tạo ra thời gia rảnh và tận dụng thật tốt khoảng thời gian đó bên nhau

Có những người chỉ gặp nhau khi họ thật sự rảnh, nhưng những người yêu nhau họ sẽ tìm ra bất kì một chút thời gian rảnh nào để gặp nhau khi cả hai cùng cảm thấy đối phương thật sự quan trọng đối với mình.

12. Chân thành xin lỗi khi làm sai

Con người chúng ta không thể tìm ra một ai đó hoàn hảo đến mức không có lỗi sai. Bởi vậy, chắc chắn sẽ có lúc bạn làm điều gì đó sai. Đó là lúc bạn cần chủ động xin lỗi, một lời xin lỗi thật lòng, đủ chân thành để đối phương cảm nhận được chứ không phải một lời nói xin lỗi là có cho xong chuyện.

13. Mỗi sáng thức dậy hãy chúc anh ấy một ngày tốt lành

Buổi sáng với một câu chúc luôn dễ dàng khiến người ta mỉm cười. Bạn cũng sẽ muốn được anh ấy chúc tốt lành vào mỗi sáng, vậy sao không làm điều đó ngược lại để anh ấy có thể cảm nhận được tình yêu từ bạn.

14. Cùng nhau làm bữa sáng vào cuối tuần

Mỗi tuần, các bạn đều có một ngày nghỉ, vậy nên hãy dành cho nhau một khoảng thời gian, cùng nấu cho nhau những món ăn ngon. Điều đó vô cùng khiến cả hai ấm áp đấy.

15. Mỉm cười khi nhìn đối phương bước qua cửa

Hành động mỉm cười của bạn sẽ khiến đối phương cảm thấy được yêu thương và bạn sẽ nhận lại được một nụ cười được đáp lại. Điều này sẽ khiến cả hai đều vui vẻ khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

16. Hãy làm những cử chỉ yêu thương mà không đòi hỏi đáp lại

Một nụ hôn vào mỗi sáng, một cái chạm môi, một cái ôm vô cùng ấm áp, bạn làm những điều này không hề có yêu cầu anh ấy đáp lại. Nhưng có một điều hiển nhiên là anh ấy sẽ chẳng bao giờ không hôn lại bạn, không ôm lại bạn cả. Nên hãy dành cho nhau những cử chỉ yêu thương mỗi ngày để cải thiện tình cảm của hai người lên mỗi ngày.

17. Hãy mua cho anh ấy món đồ mà anh ấy thích

Một món đồ anh ấy đã thích từ lâu, một thứ đồ anh ấy hay dùng và sưu tầm chẳng hạn, bạn có thể mua cho anh ấy món đồ đó. Chàng trai của bạn sẽ chẳng bao giờ muốn rời bỏ một cô gái yêu thương anh và quan tâm tới sở thích của anh ấy như vậy đâu.

18. Nhìn nhận và khen ngợi khả năng của anh ấy

Đối với một chàng trai, không cần biết anh ấy kiếm đươc bao nhiêu tiền, làm chức gì, nhưng anh ấy cần được người phụ nữu bên mình tin tưởng, tôn trọng và đặc biệt là nhìn thấy khả năng, năng lực của anh ấy, chỉ điều đó cũng đủ khiến chàng trai bên bạn cảm thấy hài lòng.

19. Có trách nhiệm với lời nói của bản thân

Một trong những điều cơ bản cần được nhớ đó là có trách nhiệm với lời nói của chính mình, nếu như muốn anh ấy cũng làm điều đó. Bạn cần phải có trách nhiệm với những gì mình đã nói ra và nhất định phải thực hiện lời nói đó.

20. Dán những câu yêu thương khắp nhà

Hành động này khá là trẻ con, tuy nhiên điều này sẽ khiến bạn và đối phương luôn cảm thấy hạnh phúc vì đi bất cứ đâu trong nhà cũng có thể thấy được những lời yêu thương của cả hai dành cho nhau.

Theo Mộc Mai (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chinh phục chàng